Giá dầu nhiều khả năng sẽ phục hồi chậm khi nhu cầu trong ngắn hạn vẫn gặp rủi ro
Tác giảAdministrator

 

Hiện tại, giá dầu đang vượt lên trên cạnh giữa của dải Bollinger Band trên khung Daily, và đã có 3 phiên tăng liên tiếp. Nhiều khả năng đà tăng sẽ tiếp tục được duy trì trong phiên hôm nay khi dự trữ nhiên liệu chưng cất bao gồm dầu sưởi và các nhiên liệu máy bay giảm so với kỳ vọng của thị trường, trong khi nhu cầu có thể sẽ cải thiện trong giai đoạn tới.

Một vụ bão tuyết đang gây ảnh hưởng mạnh tới Mỹ với khoảng 200 triệu người ở gần 48 bang đang được cảnh báo thời tiết buốt giá khắc nghiệt. Tồn kho nhiên liệu chưng cất tại Mỹ theo báo cáo của EIA xu hướng tăng từ đầu tháng 11 và kết thúc tuần 16/12 đạt khoảng 119.9 triêu thùng, giảm 0.2 triệu thùng so với tuần trước đó. Trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt, nhu cầu tăng cao có thể hỗ trợ cho giá dầu.

Tuy nhiên, tình hình này cũng đang gây ra một số bất lợi cho việc di chuyển trong mùa lễ hội. Các chuyến bay cũng sẽ bị điều chỉnh trong ngắn hạn. Còn về trung và dài hạn hơn, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu như cho máy bay có thể sẽ phục hồi khi Trung Quốc dần mở cửa trở lại và lượng khách du lịch sẽ gia tăng.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)