Giá dầu nhiều khả năng vẫn sẽ gặp áp lực khi thiếu vắng thông tin cơ bản hỗ trợ mạnh
Tác giảAdministrator

 

Dầu thô tiếp tục xu hướng suy yếu trong phiên ngày hôm nay trước những mối lo ngại về tác động của giải pháp mở biên trong kế hoạch nới lỏng Covid-19 của Trung Quốc. Một số quốc gia, điển hình như Mỹ đã đưa ra thông báo khách du lịch Trung Quốc cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính để được nhập cảnh. Trong khi tại Trung Quốc, đỉnh dịch đang được dự báo sẽ rơi vào dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Các ca nhiễm bùng nổ vẫn sẽ là yếu tố gây cản trở sức tiêu thụ và sản xuất trong ngắn hạn. Điều này đang làm lu mờ niềm lạc quan về sự phục hồi nhu cầu ở Trung Quốc, từ đó gây áp lực đến giá dầu.

Theo dữ liệu từ Bloomberg, các chuyến bay theo lịch trình vào Trung Quốc trong tháng 1, tháng 2 và tháng 3 tăng không quá 2.9% trong tuần này so với tuần trước. Các dịch vụ nhập cảnh trong thời gian còn lại của năm ít thay đổi, một dấu hiệu cho thấy việc Trung Quốc nới lỏng các hạn chế kiểm dịch từ ngày 8/1 vẫn chưa thuyết phục được các hãng hàng không thực hiện những thay đổi đáng kể đối với lịch trình của họ.

Yếu tố có thể hỗ trợ giá trong thời điểm hiện tại là những rủi ro từ nguồn cung dầu phía Nga. Tuy nhiên, với mức trần giá 60 USD/thùng, việc Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh không cung cấp dầu và các sản phẩm từ dầu cho các quốc gia áp dụng trần giá sẽ tạm thời chưa gây ra quá nhiều tác động đáng kể khi dầu Urals hàng đầu của Nga theo dữ liệu mới nhất đang được giao dịch với mức chiết khấu khoảng hơn 50 USD/thùng.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?