Giá dầu tăng do bình luận của Fed về lạm phát, căng thẳng ở Trung Đông
Tác giảNHẬT LINH

Giá dầu tăng cao vào thứ Sáu sau biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy lạm phát đã được kiểm soát và khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken chuẩn bị đến thăm Trung Đông để ngăn chặn sự leo thang trong cuộc xung đột Israel-Gaza.

Giá dầu thô Brent tương lai tăng 37 cent, tương đương 0,5%, lên 77,96 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 50 cent, tương đương 0,7%, lên 72,69 USD lúc 02:29 GMT.

Cả hai mặt hàng này đều có xu hướng tăng cao vào cuối tuần đầu tiên của năm, gần như bù đắp được mọi khoản lỗ từ thứ Năm, khi giá giảm xuống trong một phiên giao dịch biến động do tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng mạnh hàng tuần.

Mặc dù biên bản cuộc họp của Fed không cung cấp manh mối trực tiếp về việc khi nào việc cắt giảm lãi suất có thể bắt đầu, nhưng các cuộc thảo luận cho thấy cảm giác ngày càng tăng rằng lạm phát đang được kiểm soát và mối lo ngại ngày càng tăng về những rủi ro mà chính sách tiền tệ “hạn chế quá mức” có thể gây ra cho nền kinh tế. .

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí vay tiêu dùng, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu về dầu.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết hôm thứ Năm cũng làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung là những diễn biến ở Trung Đông, nơi các lực lượng Israel đang lên kế hoạch tiếp cận có mục tiêu hơn ở phía bắc và tiếp tục truy đuổi các thủ lĩnh Hamas ở phía nam.

Bộ Ngoại giao cho biết , nhằm giúp ngăn chặn xung đột lan rộng , Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken dự kiến ​​sẽ tới Trung Đông vào thứ Năm để dự một tuần ngoại giao.

NGUỒN: Theo Reuters Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)