Giá Dầu tăng do nhu cầu tăng, căng thẳng ở Trung Đông
Tác giảNHẬT LINH

 

 

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba, kéo dài mức tăng so với phiên trước nhờ triển vọng nhu cầu mạnh mẽ hơn và nhà đầu tư tin tưởng rằng các nhà sản xuất OPEC + có thể tạm dừng hoặc đảo ngược kế hoạch tăng nguồn cung từ quý 4 năm nay.
Giá dầu thô Brent chuẩn toàn cầu tăng 21 cent, tương đương 0,25%, ở mức 84,46 USD/thùng lúc 00:01 GMT. Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 16 cent, tương đương 0,2%, ở mức 80,49 USD/thùng.
Cả hai chỉ số chuẩn đều tăng khoảng 2% vào thứ Hai, đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng Tư.
Tuần trước, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), Cơ quan Năng lượng Quốc tế và Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ đã nâng cao niềm tin rằng nhu cầu dầu sẽ tăng trong nửa cuối năm nay và gây áp lực lên kho dự trữ.
Tâm lý nhà đầu tư đã phục hồi kể từ khi OPEC+ gây ngạc nhiên cho người chơi khi công bố kế hoạch bắt đầu tăng sản lượng từ đầu tháng 10, với hy vọng nhu cầu mạnh hơn trong tương lai sẽ hỗ trợ giá.
Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ khác đã mua số lượng tương đương 80 triệu thùng trong sáu hợp đồng quyền chọn và tương lai xăng dầu quan trọng nhất trong 7 ngày kết thúc vào ngày 11 tháng 6. Lượng mua đã đảo ngược khoảng 40% trong số 194 triệu thùng được bán ra trong tuần sau thông báo của OPEC+.
Căng thẳng ở Trung Đông cũng giữ mức sàn cho thị trường, có khả năng gây gián đoạn nguồn cung dầu toàn cầu từ khu vực sản xuất trọng điểm nếu cuộc chiến Israel-Hamas ở Gaza lan rộng.
Một đặc phái viên của Mỹ hôm thứ Hai đã đến thăm Jerusalem, tìm cách xoa dịu tình hình ở biên giới tranh chấp với Lebanon, nơi Israel cho rằng căng thẳng với lực lượng dân quân Hezbollah do Iran hậu thuẫn đang đưa khu vực đến gần một cuộc xung đột rộng lớn hơn.
Trong khi đó, quân đội Mỹ cho biết họ đã phá hủy 4 radar của Houthi, một tàu mặt nước không có người lái và một máy bay không người lái trong 24 giờ qua. Phiến quân Houthi liên kết với Iran ở Yemen đã tấn công các tàu đi qua Biển Đỏ để thể hiện tình đoàn kết với người Palestine trong cuộc chiến ở Gaza.
Nguồn: Reuters


 Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?