Giá đậu tương có khả năng sẽ hướng lên vùng 1541 trong phiên hôm nay do các số liệu tiêu cực về mùa vụ ở Nam Mỹ
Tác giảAdministrator

 

Giá đậu tương mở cửa phiên giao dịch cuối tuần trong sắc xanh, sau khi lực bán có dấu hiệu thu hẹp dần trong phiên hôm qua. Kể từ sau khi test lại vùng kháng cự là mức đỉnh được thiết lập vào tháng 6 năm ngoái, giá đậu tương đã bước vào 1 nhịp điều chỉnh kĩ thuật mạnh trong vài phiên đầu tuần. Tuy nhiên, với các yếu tố cơ bản vẫn mang tính hỗ trợ, giá đậu tương sẽ khó tiếp tục giảm sâu và xu hướng chính có thể thiên về giằng co trong vài phiên tới.

Trong báo cáo tuần này, Sở Giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE) đã không đưa ra dự báo mới nhất về sản lượng đậu tương niên vụ 22/23 của Argentina. Tuy vậy, cơ quan này cảnh báo rằng sẽ phải cắt giảm số liệu trên trong thời gian tới do tác động kết hợp của một đợt nắng nóng gần đây với ảnh hưởng kéo dài của hạn hán. Hiện triển vọng sản lượng đậu tương niên vụ 22/23 của Argentina do BAGE đưa ra là 38 triệu tấn, giảm so với mức 48 triệu tấn dự báo ban đầu. Theo báo cáo của BAGE, nhiệt độ trung bình trong bảy ngày qua đã liên tục tăng, làm trầm trọng hơn tình trạng khô hạn ở giai đoạn phát triển quan trọng của cây đậu tương. Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là vùng nông nghiệp trọng điểm của Argentina cũng như một số khu vực khác của các tỉnh Santa Fe và Entre Rios.

Còn tại Brazil, tình hình cũng đang dần kém khả quan. Báo cáo của Emater cho biết, khí hậu khô và nhiệt độ cao tiếp tục gây hại cho vụ đậu tương ở Rio Grande do Sul. Hiện tại, 45% diện tích đậu tương của bang đang trong giai đoạn ra hoa và 32% đang trong giai đoạn tạo vỏ, điều đó có nghĩa là thời tiết trong tháng này sẽ là yếu tố quyết định năng suất của cây trồng. Công ty tư vấn AgRural mới đây đã hạ dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 22/23 của Rio Grande do Sul xuống còn 16.1 triệu tấn, giảm 4.3 triệu tấn so với ước tính tháng trước. Mặc dù thiệt hại ở Argentina không còn đủ mạnh để thúc đẩy giá bật tăng nhưng những thông tin về triển vọng mùa vụ ở Brazil sẽ là yếu tố “bullish” tới giá.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?