Giá đậu tương có thể phá vỡ vùng chặn dưới 1480 của khoảng đi ngang nếu số liệu bán hàng của Mỹ không đạt mức kì vọng
Tác giảAdministrator

 

Mở cửa phiên giao dịch ngày 16/03, giá đậu tương vẫn chỉ giằng co nhẹ ngay dưới vùng kháng cự tâm lí 1500. Sau khi chạm mức chặn dưới của khoảng sideway 1480 – 1540 được thiết lập và duy trì trong suốt 3 tháng qua, giá đậu tương đã có dấu hiệu hồi phục nhẹ trở lại. Mốc kĩ thuật 1480 sẽ cần được theo dõi chặt chẽ trong vài phiên tới do bối cảnh nguồn cung đang dần ổn định hơn so với giai đạon lo ngại gia tăng đối với mùa vụ ở Argentina. Đây có thể là nguyên nhân đủ mạnh để đẩy giá phá vỡ vùng hỗ trợ này.

Trước báo cáo Export Sales được Bộ nông nghiệp Mỹ công bố vào tối này, bán hàng đậu tương trong tuần vừa rồi dự đoán sẽ chỉ đạt dưới 700,000 tấn, còn chưa đạt một nửa so với cùng kì năm ngoái. Nhu cầu của Trung Quốc suy yếu cùng với việc các lô hàng từ Brazil đang được đẩy mạnh, nông dân ưu tiên bán hàng đậu tương hơn so với ngô là yếu tố làm gia tăng áp lực cạnh tranh đối với nguồn cung từ Mỹ. Nếu như khối lượng bán hàng tối nay không đạt mức kì vọng thì sẽ càng củng cố triển vọng nhu cầu đậu tương Mỹ kém hơn và có thể khiến giá phá vỡ hỗ trợ 1480.

Trong khi đó, hiệp hội Công nghiệp Dầu thực vật Brazil (Abiove) cho biết, vụ đậu tương kỷ lục trong năm nay sẽ cho phép Brazil đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu sang Trung Quốc. Abiove hy vọng chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc vào ngày 26/03 của Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva sẽ tăng cường quan hệ thương mại giữa hai quốc gia. Năm ngoái, tổng nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc chỉ đạt khoảng 91 triệu tấn, giảm 6% so với năm 2021, do nhu cầu sản xuất thức ăn chăn nuôi của nước này thấp hơn. Trong đó, các lô hàng đậu tương từ Brazil chiếm 54.4 triệu tấn. Tuy nhiên, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong hai tháng đầu năm nay đã đạt mức kỷ lục. Điều này đồng nghĩa với việc triển vọng hoạt động xuất khẩu đậu tương năm nay của Brazil sẽ tốt hơn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?