Giá đậu tương có thể tiếp tục suy yếu nếu như khối lượng bán hàng đậu tương của Mỹ không đạt như kỳ vọng
Tác giảAdministrator

 

Mở cửa phiên giao dịch ngày 23/03, giá đậu tương chỉ giằng co quanh mức tham chiếu. Lực bán đã hoàn toàn chiếm ưu thế và giá đã bước vào xu hướng giảm mạnh sau khi phá vỡ vùng chặn dưới của khoảng đi ngang. Lực bán kĩ thuật ở vùng 1480 cùng với các thông tin về nguồn cung tích cực hơn ở 2 quốc gia sản xuất chính là Argentina và Brazil sẽ tiếp tục khiến cho đà giảm của giá mở rộng.

Trong báo cáo Export Sales tối nay, thị trường đang dự đoán rằng bán hàng đậu tương của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 16/03 sẽ nằm trong khoảng 400 – 900 nghìn tấn, cao hơn so với cùng kì năm ngoái. Con số này cũng thể hiện kì vọng của thị trường về nhu cầu đậu tương sẽ cải thiện. Tuy nhiên, trong khi Trung Quốc liên tục đặt mua các đơn hàng ngô lớn với các báo cáo Daily Export Sales xuất hiện liên tục trong thời gian gần đây thì thị trường đậu tương tại Mỹ vẫn đang khá ảm đạm. Nông dân Brazil đang đẩy mạnh bán hàng đậu tương thay thế cho các chuyến hàng ngô sẽ hạn chế thương mại đối với đậu tương Mỹ do mức giá cạnh tranh hơn. Nếu như khối lượng bán hàng trong báo cáo tối nay không đạt được như kì vọng của thị trường thì lực bán sẽ càng được đẩy mạnh.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Công nghiệp Dầu thực vật Brazil (Abiove) mới đây đã nâng dự báo sản lượng đậu tương năm nay của nước này lên mức kỷ lục 153.6 triệu tấn, tăng 1 triệu tấn so với ước tính hồi cuối tháng 01. Trong khi lo ngại đối với mùa vụ ở Argentina đang dần được xoa dịu, thì các tổ chức lớn cũng đang đanhá giá khá tích cực với mùa vụ ở Brazil. Có thể nói, nếu xét cả nguồn cung ở 2 nước đang trong giai đoạn cây trồng phát triển ở Nam Mỹ và nhu cầu đối với đậu tương Mỹ, các yếu tố cơ bản đều đang thiên về bên bán. Nếu như không có hình thái thời tiết cực đoan nào gây ảnh hưởng tới mùa vụ ở Mỹ thì chúng tôi cho rằng giá có thể sẽ bước vào xu hướng giảm trong dài hạn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?