Giá đậu tương suy yếu, khô đậu mất đi hỗ trợ tâm lí ở vùng 400
Tác giảAdministrator

Trong bối cảnh triển vọng mùa vụ tại Mỹ vẫn còn chưa chắc chắn, với những dữ liệu có phần trái chiều về tình trạng cây trồng, giá đậu tương hợp đồng tháng 11 đã rung lắc mạnh trong phiên hôm qua. Tuy vậy, phe bán đã chiếm ưu thế hơn và khiến giá đậu tương đóng cửa với mức giảm lên tới 1,16% và ghi nhận phiên suy yếu thứ hai liên tục.

Báo cáo Tiến độ Mùa vụ (Crop Progress) hôm qua của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết, khoảng 59% diện tích đậu tương của nước này đạt chất lượng tốt/tuyệt vời trong tuần kết thúc ngày 20/08, không thay đổi so với một tuần trước đó.

Tuy vậy, con số này thấp hơn so với mức 60% kỳ vọng của thị trường, trong bối cảnh có mưa trong tuần vừa rồi tại một số vùng trồng trọng điểm. Điều này đã thúc đẩy lực mua đối với đậu tương ngay sau khi mở cửa.

Tuy nhiên, kết quả ngày đầu của cuộc khảo sát mùa vụ Midwest hàng năm (Crop Tour 2023) là khá tích cực và đã gây áp lực lớn lên giá đậu tương trong suốt phiên hôm qua. Pro Farmer - đơn vị thực hiện cuộc khảo sát - cho biết, số lượng vỏ đậu tương trung bình trên diện tích 3x3 foot vuông ở Ohio và South Dakota đạt lần lượt 1.252,93 và 1.013, đều cao hơn so các mức 1.131,64 và 871,4 được ghi nhận trong chuyến khảo sát năm ngoái. Số liệu trên giúp mở ra triển vọng khả quan về năng suất đậu tương năm nay ở Mỹ.

Trong báo cáo tuần này, Hiệp hội Các nhà Xuất khẩu Ngũ cốc Brazil (ANEC) tiếp tục hạ dự báo xuất khẩu đậu tương tháng 08 của nước này xuống còn 7,58 triệu tấn, từ mức 7,78 triệu tấn được đưa ra tuần trước. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn nhiều so với mức 5,05 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái, phản ánh sự mở rộng của nguồn cung từ Brazil nhờ vụ mùa bội thu, và đã tác động “bearish” lên giá.

Hai mặt hàng thành phẩm của đậu tương cũng khép lại phiên hôm qua trong sắc đỏ. Giá khô đậu tương hợp đồng tháng 12 rung lắc mạnh ngay dưới vùng tâm lý 400 và đóng cửa với mức giảm nhẹ 0,38%. Đáng chú ý, dầu đậu tương là mặt hàng dẫn đầu đà giảm của nhóm trong phiên hôm qua, khi giá lao dốc tới 3,1%, qua đó ghi nhận phiên suy yếu thứ hai liên tiếp. Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?