Giá dầu WTI chinh phục mức 88 USD/thùng, lực mua trở lại trên thị trường nông sản
Tác giảAdministrator

Hầu hết các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm mạnh mẽ trong đầu phiên giao dịch đầu tuần khi các nhà đầu tư kỳ vọng các dữ liệu lạm phát mới được công bố trong tuần này tiếp tục hạ nhiệt, củng cố cho kịch bản tạm dừng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong cuộc họp tuần tới.

Về phía doanh nghiệp, giá cổ phiếu của Tesla tăng mạnh hơn 5% khi Morgan Stanley nâng tiềm năng của công ty xe điện này nhờ vào siêu máy tính Dojo. Ngoài ra, giá cổ phiếu của các doanh nghiệp Trung Quốc được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ cũng tăng mạnh mẽ khi dữ liệu lạm phát cuối tuần trước, cũng như dữ liệu tín dụng trong sáng nay cho thấy một bức tranh kinh tế tích cực tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trên thị trường năng lượng, giá của mặt hàng dầu WTI đang trên đà chinh phục mức 88 USD/thùng khi được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD trong phiên hôm nay. Cụ thể, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), Kazuo Ueda đã đưa ra những tín hiệu rằng Nhật Bản sẽ từ bỏ chính sách lãi suất âm trong tương lai gần.
Đồng thời, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cũng đưa ra những cảnh báo với những nhà đầu cơ trên thị trường. Những động thái này đã khiến cho đồng nhân dân tệ và đồng yên tăng so với đồng USD, khiến cho giá dầu thô được niêm yết bằng đồng bạc xanh rẻ hơn. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu thô đã bị hạn chế phần nào do triển vọng tăng trưởng tại khu vực đồng euro ảm đạm hơn so với báo cáo trước đó của Ủy ban Châu Âu.

Lực mua quay trở lại với thị trường nông sản sau khi mở cửa phiên tối. Lúa mì là mặt hàng duy nhất vẫn chìm trong sắc đỏ, chủ yếu do áp lực nguồn cung giá rẻ từ
Nga. Trong khi đó, giá khô đậu tương đang dẫn đầu đà tăng của cả nhóm, trong bối cảnh nhu cầu quốc tế đối với khô đậu Mỹ đang ở mức cao.

Trong báo cáo Bán hàng hàng ngày (Daily Export Sales) hôm nay, Bộ Nông nghiệp Mỹ(USDA) thông báo nước này đã bán đơn hàng 185.000 tấn khô đậu niên vụ 23/24 choPhillipines. Giá ngô cũng đang giữ được sắc xanh, bất chấp triển vọng nguồn cung khả quan hơn từ Ukraine. Cơ quan giám sát mùa vụ của Liên minh châu Âu mới đây đã nâng dự báo sản lượng ngô năm 2023 của nước này lên mức 32,79 triệu tấn, từ mức 29,11 triệu tấn ước tính trước đó.

 

Nhà máy lọc dầu Rosneft ở thị trấn Gubkinsky, Tây Siberia, Nga.

NGUỒN; TH Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?