Giá dầu WTI có thể có nhịp hồi trước khi tiếp tục đà tăng
Tác giảAdministrator

 

Thị trường dầu thô trong ngày hôm nay sẽ đón nhận tác động từ cả yếu tố vĩ mô từ loạt dữ liệu lao động tại Mỹ, và cả yếu tố cung cầu được phản ánh trong báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).

Lo ngại về việc lãi suất tại các nền kinh tế lớn như Mỹ, Châu Âu, Anh sẽ còn đà tăng cao trong nửa cuối năm nay vẫn đang là sức ép lớn cho giá dầu. Biên bản họp của Uỷ ban thị trường mở liên bang (FOMC) vào đêm qua cho thấy khả năng sẽ còn khoảng 2 đợt tăng lãi suất nữa, và đưa mức lãi suất của Mỹ đạt trung bình 5,6%.

Vào tối nay, Mỹ sẽ công bố dữ liệu về số cơ hội việc làm theo khảo sát của JOLTS. Đây là một chỉ báo sớm cho dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày mai. Nếu số cơ hội việc làm cao hơn dữ báo ở mức 9,9 triệu, sẽ là yếu tố thúc đẩy khả năng tăng lãi suất của Fed, tác động làm tăng giá đồng USD và giá dầu có thể sẽ gặp áp lực.

Tuy nhiên, nhiều khả năng giá dầu sẽ có phản ứng mạnh mẽ hơn với báo cáo từ EIA, khi ngày nghỉ Lễ 4/7 thường đánh dấu bắt đầu mùa du lịch cao điểm của Mỹ, cũng là mùa tiêu thụ nhiên liệu chính tại Mỹ.

Nhiều khả năng tồn kho dầu thô sẽ giảm khá mạnh khi nhiều nhà sản xuất kỳ vọng nhu cầu trong tuần nghỉ lễ tăng cao, thúc đẩy hoạt động sản xuất nhiên liệu, và có thể đem lại sự hỗ trợ nhất định cho giá dầu, nhất là trong bối cảnh các nước Saudi Arabia và Nga tuyên bố cắt giảm sản lượng, gây ra rủi ro thâm hụt.

Tuy nhiên, tồn kho xăng có thể không giảm quá mạnh, thậm chí gia tăng khi dữ liệu giá xăng tại Mỹ chưa có sự phục hồi như kỳ vọng. Theo dữ liệu AAA, giá xăng trung bình của Mỹ hôm nay là 3,552 USD/galloon, thấp hơn trung bình tuần trước ở mức 3.556 USD/galloon.  

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)