Giá dầu WTI duy trì ở mức đỉnh trong tuần do nguồn cung thắt chặt
Tác giảAdministrator

Giá dầu đã quay lại mức cao nhất trong 10 tháng vào thứ Sáu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/09, giá dầu WTI tăng 0,7 % lên mức 90,77 USD/thùng. Dầu Brent tăng 0,3 % lên 93,93 USD/thùng.

Giá dầu cũng đang hướng tới mức tăng hàng quý lớn nhất kể từ khi xung đột giữa Nga và Ukraine diễn ra vào quý 1 năm 2022 do lo ngại về nguồn cung tiếp tục là động lực thúc đẩy giá kể từ khi Saudi Arabia và Nga trong tháng này tuyên bố gia hạn cắt giảm nguồn cung tổng hợp 1,3 triệu thùng/ngày đến cuối năm nay

Cùng với đó, dữ liệu sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ tốt hơn mong đợi ở Trung Quốc cũng đã thúc đẩy giá dầu trong tuần này, việc kinh tế Trung Quốc khởi sắc hơn làm tăng kỳ vọng nhu cầu dầu sẽ phục hồi trong cuối năm nay.

Cũng trong thứ Sáu, dữ liệu công bố cho thấy hoạt động chế biến tại các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã tăng gần 20% so với một năm trước đó do các nhà chế biến duy trì công suất hoạt động ở mức cao để tận dụng nhu cầu cao trên toàn cầu đối với các sản phẩm dầu.

Thông tin sản lượng công nghiệp của Mỹ tăng 0,4 % trong tháng 8 so với tháng trước đó, cao hơn so với dự báo 0,1 %. Trong khi đó sản lượng sản xuất của Mỹ tăng nhẹ 0,1 % trong tháng 8, phù hợp với dự báo của các chuyên gia kinh tế. Các số liệu có tín hiệu tích cực hơn cũng tác động hỗ trợ giá dầu tăng trong phiên hôm qua.

Bộ Tài chính Nga cho biết, sẽ tăng thuế xuất khẩu dầu lên 23,9 USD/tấn vào tháng 10, mức cao nhất trong năm nay. Con số này tăng 12 % so với tháng 9 và tương đương khoảng 3,26 USD/thùng.

Cùng ngày, Libya cho biết sản xuất dầu không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, sản lượng dầu của Libya không bị gián đoạn sau cơn bão, thông tin này làm giảm bớt lo ngại thiếu hụt thêm nguồn cung dầu hiện tại. Sản lượng của Libya hiện tại đạt mức 1,2 triệu thùng/ngày

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ sắp hoàn thành việc đánh giá thiệt hại do động đất trên một đường ống quan trong cho phép nước này nhận dầu thô từ Iraq và xuất khẩu trước khi dong chảy bị dừng lại. Thổ Nhĩ Kỳ đã dừng dòng chảy qua đường ống này vào tháng 3, sau khi tòa án trọng tài ra lệnh cho nước này bồi thường thiệt hại khoảng 1,5 tỷ USD cho Iraq vì vận chuyển dầu của người Kurd mà không có sự chấp thuận của Baghdad.

 

Nguồn: TH Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?