Giá đồng có khả năng phục hồi nhẹ do sự suy yếu của đồng USD và rủi ro về nguồn cung
Tác giảAdministrator

 

Vào ngày hôm qua, giá đồng đã có phiên lao dốc mạnh và xóa sạch đà tăng của hai phiên trước đó. Trong phiên giao dịch sáng nay ngày 16/02, giá đồng đang có xu hướng tăng nhẹ do được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD.

Hôm qua dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 1 của Mỹ tăng mạnh nhất trong vòng hai năm cho thấy dấu hiệu kinh tế Mỹ có thể phục hồi, điều này khiến đồng USD tăng mạnh và gây áp lực tới giá đồng. Vào tối nay, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, hiện thị trường dự báo số người nộp đơn tăng 4,000 người so với tuần trước lên mức 200,000 người, mức cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây. Điều này cho thấy phần lớn nhà đầu tư kỳ vọng thị trường lao động mặc dù chưa tiêu cực nhưng cũng đã gặp áp lực nhất định trong bối cảnh lãi suất cao. Nếu dữ liệu được công bố tăng đúng như dự báo, đồng USD suy yếu sẽ hỗ trợ cho giá đồng trong phiên.

Hơn nữa, rủi ro về nguồn cung cũng hỗ trợ cho giá đồng trong phiên. Hiện tồn kho đồng trên Sở COMEX tiếp tục giảm xuống còn 23,035 tấn, mức thấp nhất kể từ năm 2014. Việc dự trữ liên tục giảm tại hai Sở Giao dịch lớn là COMEX và LME đang làm trầm trọng hơn những lo ngại về nguồn cung đồng trên toàn thế giới. Hơn nữa, nhà khai thác đồng hàng đầu thế giới, Chile, vẫn đang phải đối mặt với đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nửa thế kỷ. Điều này tiếp tục gây thách thức rất lớn tới hoạt động sản xuất và khai thác đồng tại nước này.

Tuy vậy, dự báo giá đồng sẽ vẫn dao động trong biên độ hẹp khi nhu cầu tiêu thụ tại Trung Quốc vẫn chưa có cải thiện rõ rệt. Theo số liệu của Shanghai Metals Market, sản lượng bán đồng của Trung Quốc ước tính đạt 1.36 triệu tấn trong tháng 1, giảm 37.34% so với tháng 12 và giảm 15.09% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với việc tồn kho đồng trên Sở Thượng Hải liên tục tích lũy, số liệu này cho thấy rõ mức tiêu thụ đồng tại Trung Quốc không tăng trưởng mạnh như dự báo và hiện các nhà đầu tư đang đánh giá lại triển vọng tiêu thụ của quốc gia tiêu dùng hàng đầu này.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)