Giá đồng có thể duy trì biên độ dao động hẹp khi chờ đợi dữ liệu PMI Trung Quốc
Tác giảAdministrator

 

Đồng tiếp tục đón nhận lực mua tích cực trong phiên sáng nay ngày 28/02 sau khi giá phục hồi tăng mạnh trong phiên hôm qua. Dự báo giá đồng sẽ tiếp tục giằng co khi nhà đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu PMI Trung Quốc công bố vào ngày mai và kỳ vọng về những chính sách kích thích kinh tế mới, trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn gặp sức ép.

Tối nay Mỹ sẽ công bố số liệu niềm tin tiêu dùng của Conference Board, một chỉ báo quan trọng dự báo chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ. Hiện thị trường kỳ vọng niềm tin tiêu dùng tăng lên mức 108.5 trong tháng 2 sau khi giảm xuống 107.1 trong tháng trước. Trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ vẫn nóng, thị trường lao động tích cực và lạm phát cao như hiện tại, nếu niềm tin tiêu dùng tăng vượt dự báo của các nhà kinh tế sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)  tiếp tục có nhiều manh mối hơn để điều chỉnh chính sách tăng lãi suất.

Hiện các nhà đầu tư dự đoán mức đỉnh lãi suất sẽ rơi vào khoảng 5.4%, có thêm ít nhất 03 lần tăng lãi suất nữa và sẽ tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 03. Điều này có thể kéo chỉ số Dollar Index phục hồi trở lại và gây sức ép cho giá đồng trong phiên.

Về phía Trung Quốc, tồn kho đồng trên Sở giao dịch Thượng Hải tiếp tục tăng lên 140,809 tấn cho thấy nhu cầu yếu ở Trung Quốc. Ngoài ra, nhu cầu yếu một phần do hoạt động kinh tế chậm lại trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, mức tồn kho đồng đang tăng với tốc độ chậm lại và hiện Trung Quốc đang có những tín hiệu mới giúp thúc đẩy triển vọng nhu cầu tiêu thụ đồng khi chỉ số PMI sản xuất tháng 2 được dự báo sẽ tăng trưởng tích cực. Thị trường cũng trở nên lạc quan hơn trước thềm Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc với kỳ vọng Chính phủ sẽ đưa ra những chính sách kích thích kinh tế mới.

Thêm vào đó, hôm nay Hồng Kông đã có bước tiến mới trong công tác chống dịch Covid-19 khi tuyên bố người dân có thể bỏ khẩu trang ở những nơi công cộng từ ngày mai. Lãnh đạo Hồng Kông John Lee cho biết thành phố đã hoàn toàn trở lại bình thường, năm nay và năm tới thành phố sẽ tập trung vào phát triển kinh tế. Do đó, triển vọng tích cực về sự phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc sẽ thúc đẩy lực mua đồng.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)