Giá đồng có thể giao dịch với biên độ hẹp khi các chất xúc tác trong ngắn hạn và dài hạn thiếu sự thống nhất
Tác giảAdministrator

 

Giá đồng tăng nhẹ trong sáng nay khi mà thị trường phân vân về triển vọng của nhà tiêu thụ số một thế giới Trung Quốc.

Tại Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương kéo dài hai ngày kết thúc vào thứ sáu tuần trước, Chủ tịch Tập Cận Bình và các quan chức cấp cao khác đã cam kết khôi phục tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân. Các nhà hoạch định chính sách đang hướng tới mục tiêu tăng trưởng GDP là 5%. Đây sẽ là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, khi các thành phố Trung Quốc vẫn đang vật lộn với sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh. Việc nới lỏng các hạn chế chống dịch đã khiến cho số ca nhiễm tăng mạnh, và quốc gia này đã công bố có 11 trường hợp tử vong do kể từ ngày 19 tháng 11.

Những lo ngại về dịch bệnh đang làm lu mờ triển vọng hồi phục sớm của Trung Quốc, và trực tiếp gây sức ép lên giá của một mặt hàng kim loại công nghiệp quan trọng là đồng.

Tính đến hôm nay, tồn kho đồng tại các tỉnh lớn của Trung Quốc ở mức 81,900 tấn, giảm 12,400 tấn so với thứ sáu tuần trước và 4,800 tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Kể từ tuần trước, tỷ lệ hoạt động của các nhà máy đã bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát dịch Covid-19 nhưng lượng hàng nhập khẩu ít hơn đã khiến cho mức dự trữ giảm.

Việc tồn kho đồng thấp hơn so với năm ngoái và chưa có dấu hiệu tăng, trong khi mùa xây dựng đang đến gần có thể là một chỉ báo cho thấy các hoạt động xây dựng và sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc vẫn chưa sôi động trở lại.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?