Giá đồng có thể phục hồi nhờ lực mua kỹ thuật khi thị trường vắng bóng tin tức cơ bản
Tác giảAdministrator

 

Giá đồng rơi xuống kháng cự 3.72 USD/pound và đường trendline rồi có xu hướng phục hồi trong phiên hôm nay. Trong bối cảnh vắng bóng các tin tức cơ bản, giá đồng nhiều khả năng sẽ đón nhận lực mua kỹ thuật.

Bức tranh tiêu thụ kim loại trên thị trường Trung Quốc vẫn đang khá phức tạp khi việc thoát ly khỏi Chính sách Không Covid của quốc gia này đang dẫn tới một sự bùng phát dịch trên diện rộng. Điều này có thể sẽ khiến cho các gián đoạn trong sinh hoạt, sản xuất là trở ngại đáng kể cho nhu cầu đồng và khiến giá khó có thể bứt phá mạnh mẽ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, với cam kết tập trung hỗ trợ kinh tế trong giai đoạn tới, đặc biệt là các lĩnh vực bị giới hạn trong giai đoạn trước như công nghệ và bất động sản đã được thúc đẩy gần đây, các ngành tiêu tốn một lượng đồng đáng kể này sẽ có thể là yếu tố giúp giá đồng duy trì vùng tích cực so với giai đoạn tháng 11.

Thêm vào đó, nguồn cung đồng vẫn đang tương đối eo hẹp. First Quantum Minerals, nhà sản xuất kim loại lớn nhất Canada mới đây đã phải lập kế hoạch tạm dừng công việc tại mỏ đồng Cobre Panama của họ ở Panama, với sản lượng khai thác khoảng 300,000 tấn/năm. Đây là một trong những mỏ mới khai phá lớn nhất, và những gián đoạn kéo dài có thể góp phần làm nguồn cung thêm phần khan hiếm.

Rủi ro sản xuất và vận hành của một số mỏ tăng mạnh gần đây đang làm trầm trọng thêm rủi ro nguồn cung tinh quặng đồng giao ngay. Ví dụ, các thành viên của cộng đồng người Peru liên tục biểu tình, chặn nhiều con đường khai thác vận chuyển. Do đó, không gian lưu trữ của mỏ đồng Las Bambas, mỏ đồng lớn thứ 8 trên thế giới sắp đầy, gây ra rủi ro giảm hoặc tạm dừng sản xuất. Được biết, lượng tồn kho tinh quặng đồng hiện tại của Las Bambas đã đạt khoảng 500,000 tấn và Las Bambas đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp để cho phép tiếp tục sản xuất tinh quặng đồng cho đến cuối năm nay. Các gián đoạn này có thể sẽ hỗ trợ cho giá trong phiên.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)