Giá đồng có thể tiếp tục giảm khi tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đè nặng lên triển vọng tiêu thụ
Tác giảAdministrator

 

Thị trường đồng tiếp tục biến động với biên độ hẹp trong sáng nay. Sau khi đạt mức cao nhất trong vòng 2.5 tháng vào phiên 27/12, giá đồng đã giảm trở lại. Sức ép bán gia tăng mạnh mẽ vì những lo ngại về tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc. Mặc dù triển vọng tiêu thụ cộng với lượng hàng tồn kho thấp là yếu tố hỗ trợ cho giá đồng trong trung và dài hạn, nhưng việc số ca nhiễm gia tăng sau khi các hạn chế chống dịch được nới lỏng khiến cho sức mua khó có thể cải thiện.

Dịch bệnh lan khắp các tỉnh như Hà Bắc và Quảng Đông đã gây gián đoạn hoạt động của các nhà máy sản xuất dây cáp đồng. Theo Shanghai Metal News, càng về cuối năm, hầu hết các doanh nghiệp càng thận trọng trong việc nhận đơn hàng khiến sản lượng đồng cũng giảm. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ đồng cũng suy yếu do thời tiết lạnh giá ở phía Bắc Trung Quốc. Nhiều nhà phân tích đánh giá việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát COVID-19, khó thuận lợi cho tiêu thụ đồng trong dài hạn và đặt ra một thách thức với cả chuỗi sản xuất và tiêu thụ do số ca nhiễm gia tăng.

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch mỏng khi kỳ nghỉ lễ Tết đang đến gần cũng khiến cho xu hướng thị trường không còn rõ ràng như trước đây.

Một yếu tố mang lại sự hỗ trợ cho thị trường đồng là việc vụ hỏa hoạn tại cảng Ventanas ở Chile đang làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển sản phẩm từ các mỏ đồng lớn của Chile. Các nhà phân tích dự đoán rằng sự cố sẽ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng đồng nội địa trong hai tháng. Bên cạnh đó,  mặc dù vụ cháy cảng là một sự kiện ngắn hạn, nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá đồng dự kiến ​​được vận chuyển vào tháng 1/2023.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)