Giá đồng có thể tiếp tục suy yếu khi thị trường vắng bóng các tin tức cơ bản mang tính tích cực
Tác giảAdministrator

 

Phiên sáng đầu tuần ngày 27/02, lực mua và lực bán đồng khá giằng co trong bối cảnh thị trường vẫn thận trọng trước áp lực từ yếu tố vĩ mô và nhu cầu tiêu thụ còn yếu. Dự báo giá đồng cả phiên hôm nay sẽ giằng co trong biên độ hẹp do vắng bóng động lực tăng mạnh.

Về yếu tố vĩ mô, chỉ số Dollar Index vẫn neo gần mức cao nhất trong 07 tuần vào sáng nay sau một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ làm củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải tăng lãi suất cao hơn nữa và giữ ở đó lâu hơn. Đồng Dollar Mỹ vững chắc làm cho hàng hóa được định giá bằng đồng tiền của Mỹ đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, làm giảm lực mua.

Hơn nữa, không chỉ nền kinh tế Mỹ vẫn vững mạnh mà khả năng phục hồi của nền kinh tế châu Âu và việc Trung Quốc mở cửa trở lại càng làm khơi dậy những lo ngại về lạm phát. Rủi ro Fed tiếp tục tăng lãi suất cao để hạ nhiệt lạm phát có thể đẩy nền kinh tế rơi vào nguy cơ suy thoái. Và với vai trò là thước đo sức khỏe của nền kinh tế, triển vọng kinh tế toàn cầu đối diện với nhiều rủi ro cũng khiến thị trường đồng ảm đạm hơn.

Tại Trung Quốc, tồn kho đồng tại Sở Giao dịch Thượng Hải tiếp tục tăng lên mức 140,242 tấn và phí bảo hiểm nhập khẩu đồng lại giảm, báo hiệu nhu cầu tiêu thụ còn mờ nhạt. Hôm nay Bloomberg cũng đưa tin mặc dù nền kinh tế Trung Quốc phục hồi đúng như dự kiến tuy nhiên không đồng đều, hoạt động dịch vụ tăng mạnh trong khi hoạt động công nghiệp chậm lại, doanh số bán nhà và xe hơi tiếp tục giảm và xuất khẩu có thể tiếp tục suy yếu. Trong khi đó, đồng là nguyên liệu quan trọng phục vụ trong sản xuất ô tô và lĩnh vực bất động sản, do đó, triển vọng tiêu thụ vẫn yếu sẽ là yếu tố kìm hãm đà tăng của đồng trong phiên.

Ngoài ra, thị trường cũng sẽ thận trọng chờ đợi khi sắp tới Trung Quốc sẽ báo cáo chỉ số PMI sản xuất tháng 2 và Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc khai mạc vào cuối tuần và sẽ chứng kiến ​​các mục tiêu và chính sách kinh tế mới.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)