Giá đồng dự báo theo sát diễn biến của đồng USD sau khi CPI tháng 1 của Mỹ được công bố
Tác giảAdministrator

 

Sau khi ghi nhận tăng hơn 1% vào phiên hôm qua, đồng mở cửa phiên giao dịch hôm nay 14/02 với lực mua và bán tương đối giằng co, giá dao động với biên độ hẹp trong khoảng 4.05 – 4.06 USD/pound. Tuy nhiên, nhiều khả năng đà tăng của giá vẫn sẽ được duy trì trong phiên hôm nay nhờ sự suy yếu của đồng USD.

Hiện tăng trưởng hàng tồn kho đồng tại Trung Quốc đã giảm dần do tiêu dùng phục hồi. Tuy vậy, cuối tuần qua, chỉ có Thượng Hải chứng kiến ​​tình trạng giảm hàng tồn kho, chủ yếu là do các chuyến hàng từ nhà máy luyện kim đến kho giảm, tổng mức tiêu thụ không tăng đáng kể, theo Shanghai Metals Market (SMM).

Hơn nữa, cần đợi thêm dữ liệu kinh tế tháng 2 và tháng 3 để có được cái nhìn rõ hơn về sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc. Mặc dù dữ liệu mới đây cho thấy các khoản vay ngân hàng mới ở Trung Quốc đã tăng nhiều hơn dự kiến lên mức kỷ lục 4.9 nghìn tỷ Nhân dân tệ (tương đương 717.21 tỷ USD) trong tháng 1, trong khi doanh số bán nhà mới tại 16 thành phố của Trung Quốc tăng tuần thứ 2 liên tiếp, nhu cầu tiêu thụ đồng vẫn chưa có sự cải thiện đáng kể.

Do đó, với sự thiếu vắng tin tức cung cầu mới, tâm điểm của thị trường hôm nay tập trung vào diễn biến của đồng USD chịu tác động chính bởi dữ liệu CPI tháng 1 của Mỹ được công bố tối nay. CPI hiện được dự báo tăng chậm lại đồng nghĩa với lạm phát hạ nhiệt, đây có thể là cơ sở để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) điều chỉnh chính sách tiền tệ bớt thắt chặt hơn. Điều này kéo theo sự suy yếu của đồng USD và làm gia tăng lực mua đồng trong phiên.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)