Giá ngô có khả năng vẫn sẽ duy trì khoảng đi ngang do triển vọng thiếu rõ ràng từ báo cáo WASDE tháng 11
Tác giảAdministrator

Giá ngô có khả năng vẫn sẽ duy trì khoảng đi ngang do triển vọng thiếu rõ ràng từ báo cáo WASDE tháng 11

Tương tự như diễn biến của phiên hôm qua, diễn biến giằng co, cân bằng cũng bao trùm lên thị trường ngô trong phiên sáng nay. Mặc dù đà giảm đã bị hạn chế nhưng giá hiện hiện cũng đã quay trở lại mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua. Vùng 660 – 665 này cũng đóng vai trò là chặn dưới của khoảng biến động đi ngang của ngô. Với các số liệu cung cầu trong báo cáo WASDE tháng 11 theo chúng tôi đánh giá vẫn chưa phản ánh đúng với bối cảnh cơ bản hiện tại của ngô, giá có khả năng sẽ tiếp tục duy trì khoảng đi ngang này trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong trung hạn, khả năng giá hướng xuống vùng sideway này vẫn chiếm ưu thế. 

Mùa vụ tại Mỹ vẫn là tâm điểm chú ý của thị trường trong báo cáo tối qua. Mặc dù điều chỉnh tăng số liệu năng suất và sản lượng mùa vụ tại Mỹ nhưng tác động “bearish” đối với giá lại không quá mạnh do nhu cầu thức ăn chăn nuôi trong nước được đánh giá tích cực hơn. Khối lượng xuất khẩu dự kiến trong niên vụ 22/23 vẫn được USDA duy trì dự báo ở mức 54.6 triệu tấn là một điều khá bất ngờ với thị trường. Các vấn đề liên quan tới hoạt động vận tải gặp khó khăn trên sông Mississippi và ảnh hưởng của đồng đô la mạnh hơn vẫn chưa thể hiện vào báo cáo vừa qua. Tuy nhiên, mùa xuất khẩu ngô cao điểm không phải vào mùa thu - thường là vào cuối mùa đông đến cuối mùa xuân, nên có thể USDA sẽ cắt giảm triển vọng xuất khẩu của Mỹ trong báo cáo sắp tới và đây sẽ là yếu tố “bearish” tiềm ẩn đối với giá ngô trong trung hạn.

Ngoài ra, USDA cũng giữ nguyên mức giá trung bình theo mùa đối với ngô ở mức 6.80 USD/giạ. Điều này càng củng cố cho sự cân bằng giữa động lực mua và bán của thị trường và phản ánh mức giá hiện tại đang khá vững chắc. Bên cạnh đó, USDA cũng không thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào đối với ước tính ngô của khu vực Nam Mỹ, thời tiết nhìn chung vẫn đang cho phép việc gieo trồng ngô diễn ra thuận lợi. Đây vẫn là những thông tin giúp giá duy trì khoảng đi ngang trong vài phiên tới. Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)