Giá ngô có thể sẽ hồi phục trở lại trong phiên hôm nay nhờ lực mua kĩ thuật ở vùng 645
Tác giảAdministrator

 

Giá ngô mở cửa phiên giao dịch sáng nay đã tiếp tục đà giảm và đang hướng xuống vùng hỗ trợ 645. Trong vài phiên gần đây, thị trường vẫn chỉ diễn biến khá giằng co do triển vọng cung cầu vẫn đang trái chiều nhau. Tuy nhiên, càng về cuối tuần và gần với phiên phát hành báo cáo Cung – cầu, giá có thể sẽ phản ánh nhiều hơn với các số liệu dự đoán, cụ thể là kỳ vọng về khả năng USDA sẽ cắt giảm dự báo sản lượng ngô của Nam Mỹ.

Hiện tại, thị trường ngô không xuất hiện thêm thông tin nào đủ mạnh để khiến giá giảm sâu. Lực bán sáng nay đối với mặt hàng này chủ yếu đến từ diễn biến chung của nhóm nông sản. Chính vì thế nên trong phiên hôm nay, chúng tôi cho rằng, giá ngô có khả năng sẽ được hỗ trợ và hồi phục trở lại.

Theo Ban Thư ký Ngoại thương Brazil (Secex), trong tuần đầu tiên của tháng 01 trung bình mỗi ngày Brazil xuất khẩu 375,300 tấn ngô, cao hơn gần 3 lần so với mức 130,100 tấn/ngày được ghi nhận trong 01/2021. Đây là kết quả của việc Brazil đã có một vụ ngô bội thu trong năm vừa rồi, đồng thời ngô của Brazil cũng đón nhận nhu cầu tích cực trên thế giới trong bối cảnh hoạt động sản xuất và xuất khẩu ngô của Ukraine tiếp tục bị cản trở do chiến tranh.

Ngoài ra, việc Trung Quốc chấp thuận nhập khẩu ngô Brazil cũng góp phần làm tăng xuất khẩu của quốc gia Nam Mỹ này. Cạnh tranh từ nguồn cung ở Brazil sẽ gây sức ép lên giá ngô CBOT, tuy nhiên với bối cảnh tồn kho của Mỹ vẫn đang thắt chặt thì giá sẽ khó có thể giảm sâu dưới vùng 640. Bất chấp tình hình xuất khẩu kém khả quan trong vài tuần gần đây, tồn kho ngô của Mỹ tính đến hết ngày 1/12 được dự đoán vẫn sẽ thấp hơn so với cùng kì năm 2021.

Không những thế, với kịch bản USDA cắt giảm mạnh tay dự báo sản lượng ngô niên vụ 22/23 của Argentina do hạn hán vẫn đang gây ra thiệt hại đối với cây trồng, tác động “bullish” đối với mặt hàng này càng mạnh hơn nữa.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?