Giá ngô có thể sẽ rung lắc quanh vùng hỗ trợ 648 do tác động trái chiều giữa mùa vụ Mỹ và Brazil
Tác giảAdministrator

 

Thị trường ngô tiếp tục suy yếu nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay. Kể từ đầu tuần đến nay, giá ngô mặc dù trải qua 4 phiên giảm liên tiếp nhưng diễn biến giằng co vẫn bao trùm, với các mức giảm không đáng kể sau mỗi phiên. Do triển vọng nguồn cung ở Brazil và Mỹ đang thiếu rõ ràng nên thị trường vẫn đang chờ đợi thêm các thông tin mới.

Kết thúc cuộc khảo sát mùa vụ lần thứ ba, công ty tư vấn Datagro dự báo sản lượng ngô vụ 2 tại Brazil có thể lên tới 102.61 triệu tấn, tăng 7.5% so với niên vụ trước. Theo Datagro, tổng diện tích canh tác hai vụ ngô trong năm nay của Brazil đạt 23.58 triệu héc-ta, tăng 2.5% so với niên vụ trước. Tổng sản lượng dự kiến đạt 129.4 triệu tấn, tăng 7,2% so với vụ thu hoạch kỷ lục năm ngoái. Hiện tại, hầu như ngô vụ 2 đã hoàn thành giai đoạn gieo trồng với tốc độ khá tốt. Dự báo thời tiết cho thấy trong tuần tới, mô hình mưa lớn sẽ xuất hiện tại miền nam Brazil và sẽ là tín hiệu tốt cho ngô tại bang Parana. Sản lượng dự báo  đạt mức kỉ lục vùng với thỏa thuận thương mại đã ký với tủng Quốc vào cuối năm ngoái có thể sẽ giúp Brazil vượt Mỹ và trở thành quốc gia xuất khẩu ngô lớn nhất thế giới. Nếu như mùa vụ ở Brazil diễn ra thuận lợi thì đây sẽ là yếu tố “bearish” mạnh đối với giá ngô trong dài hạn.

Phiên giao dịch hôm nay sẽ là phiên cuối tuần trước khi thị trường đóng cửa nghỉ lễ ngày Thứ Sáu tốt lành. Tuần sau, báo cóa Cung – cầu tháng 4 sẽ được phát hành vào tối thứ 3 nên khả năng thị trường ngô sẽ trải qua biến động mạnh mẽ hơn trong vài phiên tới. Trong các báo cáo của EIA hàng tuần gần đây, sản lượng ethanol hàng tuần vẫn duy trì ở trên 1 triệu thùng/ngày trong khi tồn kho có xu hướng sụt giảm. Điều này phản ánh nhu cầu tiêu thụ ethanol tại Mỹ đang được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, các đơn hàng lớn xuất hiện liên tục cũng là dấu hiệu cho thấy xuất khẩu có thể gia tăng trong thời gian tới. Triển vọng cung cầu tại Mỹ đang là yếu tố hỗ trợ hạn chế đà giảm của giá ngô. 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?