Giá ngô tiếp tục giằng co trước thềm báo cáo Cung – cầu tháng 09
Tác giảAdministrator

Mặc dù suy yếu nhẹ sau khi mở cửa phiên đầu tuần, nhưng giá ngô hợp đồng kỳ hạn tháng 12 đã quay đầu khởi sắc trở lại trong phiên tối với việc thị trường đón nhận số liệu tích cực từ báo cáo Giao hàng Xuất khẩu (Export Inspection). 

Tuy vậy, nhìn chung giá ngô vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giằng co đi ngang do tâm lý chờ đợi của thị trường trước thềm báo cáo WASDE tháng 9 được công bố vào hôm nay. Hoạt động xuất khẩu của Mỹ cho thấy dấu hiệu khả quan đã thúc đẩy lực mua đối với ngô và giúp giá lấy lại sắc xanh trong phiên hôm qua. Cụ thể, trong báo cáo Export Inspection tối qua, USDA cho biết Mỹ đã giao được 623,862 tấn ngô trong tuần kết thúc vào ngày 7/9, cao hơn so với mức 482,789 tấn của tuần trước đó và mức 474,488 tấn của cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù con số trên chưa thể phản ánh quá nhiều về tốc độ xuất khẩu ngô thực tế của Mỹ trong niên vụ mới, nhưng sự cải thiện đáng kể về hoạt động giao hàng trong tuần đầu tiên của niên vụ mới cũng đã hỗ trợ ngắn hạn giá mặt hàng này trong phiên hôm qua.

Ở chiều ngược lại, hoạt động thu hoạch ngô vụ 2 ở Nam Mỹ đang diễn ra tích cực là yếu tố góp phần hạn chế đà tăng của mặt hàng này trong phiên vừa rồi. Hãng tư vấn AgRural cho biết, tiến độ thu hoạch ngô vụ 2 tại khu vực trung nam Brazil đạt 93% kế hoạch tính tới ngày 7/9, tăng 5% so với một tuần trước đó.

Trái với ngô, lúa mi hợp đồng ky han tháng 12 đóng cửa phiên giao dịch hôm qua trong sắc đỏ với mức sụt giảm hơn 1,8%, qua đó ghi nhận phiên giảm giá thứ 3 liên tiếp. Trong bối cảnh thiếu vắng thông tin cơ bản có ảnh hưởng mạnh đến giá, thị trường lúa mì vẫn chịu tác động từ những thông tin xoay quanh tình hình chiến sự ở biển Đen.

Mặc dù hội nghị thường niên G20 tại New Delhi đã kết thúc mà không có quá nhiều kết quả đạt được, nhưng tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sau đó đã kêu gọi các nước phương Tây thực hiện các cam kết của mình với Nga nhằm nối lại thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen. Ông Erdogan cho biết sẽ thảo luận lại một lần nữa việc khôi phục thỏa thuận ngũ cốc với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Đây cũng sẽ là vấn đề được đưa ra trong chương trình nghị sự hàng đầu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào cuối tháng 09. Những động thái trên tiếp tục cho thấy triển vọng thỏa thuận được khôi phục trở lại, từ đó tác động “bearish” đến giá trong phiên hôm qua.

TH Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)