Giá Robusta khả năng cao tiếp tục khởi sắc trong phiên hôm nay nhờ hỗ trợ kép từ thông tin cơ bản và yếu tố kỹ thuật
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/04, hai mặt hàng cà phê trở lại xu hướng trái chiều. Arabica suy yếu nhẹ  khi thị trường quay về với triển vọng nguồn cung tích cực hơn trong niên vụ 2023/24 tại Brazil. Trong khi đó, Robusta tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong gần 4 tháng nhờ hỗ trợ từ lo ngại nguồn cung khan hiếm tại các quốc gia cung ứng hàng đầu thế giới.

Bức tranh thông tin cơ bản về nguồn cung Arabica trên thị trường vẫn đang trong 2 thế trái chiều nhau. Một bên thị trường kỳ vọng vào triển vọng nguồn cung tích cực tại Brazil trong niên vụ tới khi thời tiết đã ôn hòa và thích hợp cho sự phát triển của cây cà phê hơn, sẽ giúp sản lượng được nới lỏng trở lại, từ đó gây sức ép lên giá trong thời gian tới. Tuy nhiên, tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE New York cũng như tại các cảng ở Châu Âu liên tục suy yếu kể từ đầu năm khi lần lượt chạm mức thấp nhất trong 4 tháng và 4 năm. Điều này lại dẫn đến những lo ngại về thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn và là nhân tố có thể thúc đẩy giá trong phiên hôm nay.

Bên cạnh đó, dữ liệu kinh tế mới được công bố gần đây của Mỹ cho thấy tín hiệu của sự suy yếu và là nguy cơ của 1 đợt suy thoái kinh tế, kéo theo nhu cầu đối với cà phê có sự chững lại, từ đó gây sức ép lên giá.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?