Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần
Tác giảHải Bùi

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần vào ngày thứ Năm (23/05), kéo dài đà suy giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp, khi nhà đầu tư ngày càng lo ngại về thời điểm hạ lãi suất của Mỹ và sức mạnh trong hoạt động kinh doanh tại nước này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/05, hợp đồng vàng giao ngay mất 2.1% còn 2,328.61 USD/oz. Hợp đồng này đã ghi nhận mức cao kỷ lục 2,449.89 USD/oz vào ngày 20/05 và tăng 14% từ đầu năm đến nay.

Làm vàng trở nên kém hấp dẫn hơn, đồng USD đã xoá bớt mức giảm trong phiên khi hoạt động kinh doanh trong tháng 5 tại Mỹ tăng tốc lên mức cao nhất trong hơn 2 năm, cho thấy tăng trưởng kinh tế đã phục hồi nửa chặng đường trong quý 2.

Daniel Ghali, Chiến lược gia hàng hoá tại TD Securities, cho biết đồng USD tăng và triển vọng hạ lãi suất Mỹ giảm đã thúc đẩy một đợt chốt lời của vàng, nhưng đà giảm sẽ bị hạn chế.

Mặc dù phản ứng chính sách hiện nay sẽ “liên quan đến việc duy trì” lãi suất ở mức hiện tại, biên bản cuộc họp gần nhất của Fed phản ánh các cuộc thảo luận về khả năng nâng lãi suất.

UBS đã nâng dự báo giá vàng lên 2,600 USD/oz vào cuối năm 2024 và khuyến nghị mua khi giá giảm ở mức khoảng 2,300 USD/oz hoặc thấp hơn, với một loạt dữ liệu kinh tế suy yếu của Mỹ trong tháng 4, nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương được điều chỉnh tăng và những bất ổn địa chính trị đang diễn ra.

Trong khi đó, nhập khẩu vào Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới, có thể giảm gần 20% trong năm 2024 khi giá cao thúc đẩy người tiêu dùng bán lẻ đổi đồ trang sức cũ lấy mới.

Theo: CNBC Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?