Giá vàng ổn định trong bối cảnh đầu cơ cắt giảm lãi suất, Đồng giảm do lạm phát Trung Quốc
Tác giảNHẬT LINH

 

 

 Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư khi bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell làm dấy lên đồn đoán về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm, xóa bỏ phần lớn sự phục hồi gần đây sau những tín hiệu lạm phát trái chiều từ nhà nhập khẩu đồng hàng đầu Trung Quốc.

Vàng đã thấy sức mạnh nhất định trong những phiên gần đây khi đồng đô giảm trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Nhưng kim loại màu vàng bị chững lại khi Fed vẫn chưa đưa ra tín hiệu rõ ràng về lộ trình điều chỉnh lãi suất.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 2.367,73 USD/ounce, trong khi vàng tương lai đáo hạn vào tháng 8 tăng 0,3% lên 2.373,90 USD/ounce vào lúc 00:20 ET (04:20 GMT).

Giá vàng đã cản trở đà tăng gần đây sau khi Powell nhận thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt và tiến triển trong việc giảm lạm phát.

Nhưng Chủ tịch Fed đã nhắc lại cam kết của ngân hàng trung ương đối với mục tiêu lạm phát 2% và không đưa ra tín hiệu trực tiếp nào về thời điểm Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Đồng đô la đã tìm thấy sức mạnh phát biểu của ông Powell. Chủ tịch Fed cũng sẽ điều trần trước Hạ viện vào thứ Tư.

Triển vọng của vàng phần lớn gắn liền với diễn biến của lãi suất trong năm nay, đặc biệt khi lãi suất cao gây áp lực lên thị trường kim loại quý trong hai năm qua.

Các kim loại quý khác đã rút lui vào thứ Tư. Hợp đồng tương lai bạch kim giảm 0,3% xuống 997,05 USD/ounce, trong khi Hợp đồng tương lai bạc giảm 0,1% xuống 31,025 USD/ounce.

Bạc gần như vượt trội hơn vàng trong những tháng gần đây, với các ứng dụng công nghiệp của kim loại này giúp bạc có lợi thế hơn vàng.

Giá đồng tương lai trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn giảm 0,3% xuống 9.844,50 USD/tấn, trong khi giá đồng tương lai trong một tháng giảm 0,4% xuống 4,5652 USD/pao.

Niềm tin đối với kim loại đỏ đã bị giảm sút do dữ liệu lạm phát hỗn hợp từ nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc. Lạm phát CPI của Trung Quốc đã giảm trong tháng 6 do chi tiêu vẫn chịu áp lực từ triển vọng kinh tế yếu kém của Trung Quốc.

Trong khi lạm phát chỉ số giá nhà sản xuất giảm với tốc độ chậm nhất trong 16 tháng, xu hướng giảm phát của Trung Quốc phần lớn vẫn còn tồn tại.

Nguồn: Investing

  Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?