Giá xăng dầu hôm nay 2/4: Tăng gần 1%, dầu thô Mỹ lên đỉnh 5 tháng
Tác giảNHẬT LINH
Giá dầu thô tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 1/4 với dầu thô Mỹ chốt phiên ở mức cao nhất 5 tháng, nhờ triển vọng rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ và Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu.

Giá xăng dầu  thế giới hôm nay

Giá dầu thô tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (1/4) với dầu thô Mỹ chốt phiên ở mức cao nhất 5 tháng, nhờ triển vọng rằng tăng trưởng kinh tế  Mỹ và Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu trong khi nguồn cung thắt chặt trong bối cảnh OPEC+ giảm sản lượng và các cuộc tấn công vào các nhà máy lọc dầu của Nga.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 0,5% lên 87,42 USD/thùng và giá dầu thô WTI tăng 0,7% lên 83,71 USD, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 27/10.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 2/4, giá dầu thô Mỹ tiếp đà tăng. Tại thời điểm 7h30 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent đi ngang ở 87,76 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI  tăng 0,36% lên 84 USD. 

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h30 ngày 2/4/2024

Tại Mỹ, hoạt động sản xuất trong tháng 3 đã ghi nhận tăng trưởng lần đầu tiên sau 1 năm rưỡi, nhưng việc làm tại các nhà máy vẫn giảm do hoạt động sa thải quy mô lớn và giá đầu vào tăng.

“Các thị trường cho rằng dữ liệu sản xuất làm giảm cơ hội hạ lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), nhưng hoạt động xây dựng yếu hơn nhiều và vẫn còn rất nhiều việc làm mới”, các nhà phân tích tại ING cho biết trong một lưu ý.

Tuần trước, dữ liệu của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) - thước đo lạm phát  ưa thích của Fed - tăng nhẹ trong tháng 2, với chi phí dịch vụ bên ngoài và năng lượng chậm lại đáng kể.

Hầu hết các nhà phân tích cho rằng việc chỉ số giá PCE ở mức vừa phải sẽ giúp Fed cân nhắc việc nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 6, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Tại Trung Quốc, hoạt động sản xuất trong tháng 3 đã tăng trưởng lần đầu tiên sau 6 tháng, theo một cuộc khảo sát chính thức. Trung Quốc là nước nhập khẩu  dầu thô lớn nhất thế giới, theo Reuters.

Ông Bob Yawger, giám đốc năng lượng tương lai tại Mizuho, ​​nhận định nhu cầu dầu của Trung Quốc được cho là mảnh ghép còn thiếu, ngoài các tin tức địa chính trị, để giúp đưa giá dầu lên một tầm cao mới.

“Nhu cầu xăng mạnh mẽ trong mùa hè và sự phục hồi nhu cầu dầu tại Trung Quốc có thể là một lực đẩy lớn hỗ trợ mức 100 USD/thùng”, ôngYawger cho biết thêm.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Chiều 28/3, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều hành giá xăng dầu.

Giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Mức giá này có hiệu lực từ 15h00 ngày 28/3. Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện trích lập trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (BOG) đối với dầu mazut ở mức 300 đồng/kg, và không trích, chi Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng dầu khác.   Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)