Giới phân tích hạ dần kỳ vọng về nguồn cung tích cực trong niên vụ tới tại Brazil có thể đẩy giá Arabica tiếp tục xu hướng tăng
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/12, cả hai mặt hàng cà phê đều ghi nhận mức tăng quanh mốc 1%. Cà phê cùng nhận được hỗ trợ từ việc USDA cắt giảm ước tính về nguồn cung cà phê niên vụ hiện tại trên toàn cầu cũng như tại các nước xuất khẩu chính. Tuy nhiên, đà tăng không quá mạnh vì cơ quan này cũng cắt giảm nhu cầu tiêu thụ tại 2 thị trường nhập khẩu chính là Mỹ và EU, đã hạn chế đà tăng của cà phê trong phiên hôm qua.

Các dự đoán gần đây của giới phân tích về sản lượng cà phê tại Brazil trong niên vụ tới đều cho thấy những kỳ vọng bớt tích cực hơn. Bắt đầu với dự đoán của Rabobank với mức sản lượng kỷ lục 68.6 triệu bao, có thể bù đắp những thiếu hụt sản lượng thấp của 2 niên vụ trước.

Sau đó là những cơn diễn biến thời tiết tác động tiêu cực đến mùa vụ cà phê như mưa đá, đã khiến giới phân tích phải nhìn nhận lại những kỳ vọng ban đầu. Hedgepoint và BillingTheBeans đều đưa ra mức dự đoán thấp hơn, vào khoảng 50-56 triệu bao, cao hơn tương đối so với sản lượng 2 năm trước.

Tuy vậy, các nhà phân tích tại Cooxupe và Carvalhaes, ước tính rằng niên vụ Arabica năm 2023 sẽ có sản lượng tương đương với niên vụ năm nay. Những thay đổi trong dự đoán có thể sẽ là yếu tố hỗ trợ giá cà phê trong ngắn hạn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?