Goldman Sachs nâng dự báo gia dau Brent lên 100 USD/thùng trong 12 tháng tới
Tác giảAdministrator

Ngân hàng Goldman Sachs mới đây đã nâng dự báo giá dầu Brent lên 100 USD/thùng trong 12 tháng tới, từ mức 93 USD/thùng trong lần dự báo trước, khi nhu cầu tiêu thụ bùng nổ và việc hạn chế nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) thắt chặt thị trường, Bloomberg đưa tin vào ngày 20/9.

Giá dầu Brent đã tăng hơn 30% kể từ giữa tháng 6, chạm mức 95 USD/thùng vào ngày 19/9, mức cao nhất trong 10 tháng, nhờ nỗ lực hạn chế nguồn cung đáng kể từ các nước chủ chốt trong nhóm OPEC+ là Saudi Arabia và Nga. Ngoài ra, triển vọng lạc quan ở 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc cũng đã củng cố đà tăng này.

Goldman Sachs cho biết hầu hết các nền kinh tế lớn vẫn đang trên đà “hạ cánh mềm”.

Trong báo cáo ngày 20/9, các nhà phân tích Daan Struyven, Callum Bruce và Yulia Zhestkova Grigsby cho biết OPEC sẽ có thể duy trì giá dau Brent ở mức 80 - 105 USD vào năm 2024 nhờ tang trưởng nhu cầu mạnh mẽ ở khu vực Châu Á. Đồng thời, các nhà phân tích cho biết thêm OPEC khó có thể đẩy giá lên mức quá cao bởi điều này sẽ hạn chế nhu cầu dài hạn.

Bên cạnh đó, Goldman Sachs ước tính thị trường sẽ thâm hụt khoảng 2 triệu thùng/ngày trong quý này và sau đó là mức thâm hụt 1,1 triệu thùng/ngày trong 3 tháng cuối năm 2023.

 

NGUỒN: TH Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)