Khảo sát Bloomberg, giá dầu Brent sẽ vượt 80 USD/thùng vào cuối năm
Tác giảNHẬT LINH

Theo một cuộc khảo sát mới của Bloomberg Intelligence, giá dầu thô Brent chuẩn dự kiến ​​sẽ vượt 80 USD/thùng vào cuối năm nay.

Cụ thể, cuộc khảo sát cho thấy phần lớn số người được hỏi (53%) cho rằng giá dầu Brent sẽ ở mức trên 80 USD/thùng vào cuối năm 2024. Một tỷ lệ nhỏ hơn nhiều (5%) cho rằng giá dầu thô sẽ vượt 100 USD/thùng.

Cuộc khảo sát mới của Bloomberg Intelligence cũng cho thấy gần 1/4 số người được hỏi cho rằng nhu cầu dầu sẽ đạt đỉnh trước năm 2030, giảm so với tỷ lệ 50% số người được khảo sát vào năm 2022 cho rằng nhu cầu đạt đỉnh vào thời điểm đó.

Đối với rủi ro địa chính trị, phần lớn số người được hỏi (92%) cho rằng phần bù rủi ro địa chính trị đã tính vào giá dầu thô là dưới 5 USD/thùng. Vì vậy, ngay cả khi Nga xâm chiếm Ukraine, phiến quân Houthi tấn công các tàu ở Biển Đỏ, khiến các tàu chở dầu phải đi đường dài và căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục căng thẳng, giá dầu cũng không tăng quá nhiều.

“Tình trạng hỗn loạn ở Biển Đỏ và xung đột Israel - Hamas được cho là có tác động hạn chế đến giá cả, do không có bất kỳ sự gián đoạn đáng kể nào đối với dòng dầu và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) có một lượng công suất dự phòng đáng kể", Salih Yilmaz, nhà phân tích ngành cấp cao của Bloomberg Intelligence, cho biết.

Trong khi những người tham gia khảo sát phần lớn đồng ý rằng phí bảo hiểm địa chính trị đối với dầu thô là nhỏ và đỉnh giá dầu sẽ không xảy ra trước năm 2030, nhưng rất ít người đồng ý về yếu tố sẽ thúc đẩy giá dầu trong vài năm tới. 27% số người được hỏi cho biết OPEC+ sẽ là động lực. 27% cho biết nhu cầu của Trung Quốc. 22% cho biết tăng trưởng nguồn cung ngoài OPEC+ và chỉ 14% cho biết chính sách và lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)