Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 5,3% trong quý I, vượt kỳ vọng
Tác giảNHẬT LINH

Dữ liệu chính thức do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố hôm thứ Ba cho thấy nền kinh tế Trung Quốc trong quý đầu tiên tăng trưởng nhanh hơn dự kiến.

Tổng sản phẩm quốc nội trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 tăng 5,3% so với một năm trước, nhanh hơn mức tăng trưởng 4,6% mà các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters và so với mức tăng 5,2% trong quý 4 năm 2023.

So với quý trước, GDP của Trung Quốc đã tăng 1,6% trong quý đầu tiên, so với kỳ vọng trong cuộc thăm dò của Reuters là 1,4% và mức tăng trưởng quý IV được điều chỉnh là 1,2%.

Bắc Kinh đã đặt mục tiêu tăng trưởng năm 2024 là khoảng 5% .

Tuần trước, Morgan Stanley đã nâng dự báo GDP thực tế năm 2024 của Trung Quốc lên 4,8%, từ mức kỳ vọng trước đó là 4,2%.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chứng kiến ​​dữ liệu lạm phát và xuất khẩu yếu vào đầu tháng này, với cả hai bộ dữ liệu đều dưới mức mong đợi.

Sản lượng công nghiệp trong tháng 3 tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn kỳ vọng 6%. Doanh số bán lẻ tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn kỳ vọng 4,6%.

Tỷ lệ thất nghiệp ở các thành phố lớn giảm xuống còn 5,2%, chấm dứt chuỗi tăng kéo dài ba tháng.

Ngay sau khi dữ liệu được công bố, đồng nhân dân tệ ở nước ngoài đã mạnh lên đôi chút, trước khi thoái lui khỏi mức cao nhất trong 5 tháng vào đầu ngày thứ Ba để giao dịch ở mức 7,2724 so với đồng bạc xanh. Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)