Kỳ vọng nới lỏng tích cực của Trung Quốc có thể đưa giá đồng hướng tới mức 4 USD/pound
Tác giảAdministrator

 

Giá đồng đang tiếp tục đón nhận đà tăng trong phiên hôm nay, và nhiều khả năng, với kỳ vọng Trung Quốc liên tiếp có hành động nới lỏng và hướng tới các biện pháp hỗ trợ cho nền kinh tế, giá đồng có thể phá vỡ kháng cự 3.93 USD/pound và hướng tới mức 4 USD/pound.

Tính đến thứ Sáu ngày 9/12, theo dữ liệu của trang thông tin kim loại Thượng Hải, tồn kho đồng trên các thị trường lớn của Trung Quốc ở mức 104,800 tấn, giảm 2,600 tấn so với thứ Hai và 7,900 tấn so với thứ Sáu tuần trước. Với việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát COVID-19 ở các khu vực khác nhau, một số nhà máy sẽ bổ sung nguyên liệu thô và đẩy mạnh hoạt động sản xuất. Điều này nhiều khả năng sẽ tiếp tục đem lại đà tăng tích cực cho giá đồng.

Bên cạnh đó, Trung Quốc đã nhập khẩu 2.41 triệu tấn quặng đồng và tinh quặng đồng vào tháng 11 vừa qua, đạt mức cao kỷ lục mới với mức tăng 10.26% so với cùng kỳ năm ngoái. Từ cuối quý III, các nhà máy luyện đồng đã tăng cường mua quặng nhập khẩu để giành ưu thế trong các đơn hàng dài hạn sắp tới, đồng thời nhiều nhà máy luyện đồng đã bổ sung trước cho mùa đông sắp tới, khiến nhu cầu cũng tăng lên.

Trong khi đó, Chính phủ Trung Quốc đang dần hướng tới mục tiêu kích thích tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Theo Bloomberg, trong Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương Trung Quốc thường niên vào tuần tới, các quan chức có kế hoạch đảo ngược xu hướng giảm trong lĩnh vực này, vốn đã được siết chặt: “nhà ở không để đầu cơ” trước đó.

Về mặt vĩ mô, giá đồng trong phiên hôm nay cũng sẽ nhạy cảm với thông tin về chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ, nhằm đánh giá mức lạm phát và kỳ vọng thắt chặt tiền tệ của Fed. Lạm phát Mỹ đang có dấu hiệu hạ nhiệt, trong trường hợp PPI tiếp tục tăng chậm lại trong tháng 11, kỳ vọng Fed giảm tốc độ tăng lãi suất có thể khiến đồng Dollar Mỹ giảm và hỗ trợ cho giá đồng.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?