Kỳ vọng về các cam kết kích thích kinh tế tại Trung Quốc có thể hỗ trợ giá đồng bất chấp dịch bệnh
Tác giảAdministrator

 

Giá đồng giảm trong sáng nay khi mà tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc diễn biến ngày càng phức tạp. Việc nới lỏng các chính sách chống dịch đang khiến cho số ca nhiễm và ca tử vong gia tăng, làm lung lay những kỳ vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Giao thông tại các thành phố lớn nhất của Trung Quốc đã giảm mạnh, thể hiện qua việc chỉ số về mức độ tắc nghẽn trên 15 thành phố lớn thấp hơn 45% so với tháng 1/2021. Sự gián đoạn hiện tại còn đáng lo ngại hơn so với giai đoạn giãn cách trước đó.

Để giảm lo ngại, các nhà chức trách Trung Quốc đã có những động thái trấn an. Cụ thể, Chính phủ kêu gọi thực hiện các biện pháp kích thích và hỗ trợ thị trường bất động sản trong cuộc họp của Hội đồng Nhà nước kết thúc vào hôm qua. Tuy nhiên, thị trường không phản ứng tích cực với tin tức này bởi các nhà đầu tư đều kỳ vọng vào một động thái rõ ràng hơn là những lời cam kết.

Về phía các yếu tố hỗ trợ cho giá, theo Shanghai Metal News, hiện nguồn cung nội địa Trung Quốc vẫn tương đối eo hẹp và hàng tồn kho trong nước đang ở mức thấp, đẩy phí giao ngay tăng cao. Bên cạnh đó, đồng USD đang suy yếu, với chỉ số Dollar Index giảm về mức 103.88 điểm và có thể hỗ trợ cho giá đồng phục hồi trong tối nay, khi chi phí đầu tư và nắm giữ giảm.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)