Lo ngại về nguồn cung lúa mì sẽ là yếu tố hỗ trợ giúp giá có thể quay trở lại vùng 700
Tác giảAdministrator

 

Lúa mì đang là mặt hàng nông sản duy nhất mở cửa phiên giao dịch sáng nay trong sắc đỏ. Mặc dù lúa mì ghi nhận mức giảm nhẹ nhất trong phiên hôm qua do lo ngại về chất lượng sụt giảm tại Mỹ nhưng áp lực bán từ vùng kháng cự tâm lí 700 đã khiến cho giá suy yếu trở lại. Xét về mặt cơ bản, mùa vụ ở Mỹ vẫn đang phải trải qua hạn hán và thời tiết vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện; trong khi dự báo sản lượng lúa mì của Ukraine cũng thấp hơn mức trung bình 5 năm. Chúng tôi cho rằng giá lúa mì có khả năng sẽ rung lắc quanh vùng 700 này và lực mua có thể được đẩy mạnh trong tời gian tới do lo ngại về nguồn cung.

Công ty tư vấn nông nghiệp IKAR cho biết, giá FOB đối với lúa mì chứa 12.5% protein từ Biển Đen của Nga đã tăng 1 USD/tấn trong tuần vừa rồi, lên mức 273 USD/tấn. Theo IKAR, nguyên nhân chính là do công ty xuất khẩu lớn của phương Tây cho biết họ sẽ ngừng xuất khẩu ngũ cốc Nga, sau một báo cáo rằng Bộ Nông nghiệp Nga đã ban hành hướng dẫn không chính thức để hỗ trợ giá xuất khẩu.

Mới đây, theo Interfax đưa tin, công ty nông nghiệp Pháp Louis DreyFus sẽ ngừng xuất khẩu ngũ cốc của Nga từ ngày 01/07. Trong một bức thư, người đứng đầu của công ty này cho biết, Louis DreyFus sẽ ngừng xuất khẩu ngũ cốc Nga do những thách thức xuất khẩu tiếp tục gia tăng tại nước này. Tuần trước, các công ty thương mại Cargill và Viterra cũng tuyên bố họ không còn xuất khẩu ngũ cốc của Nga. Trong tuyên bố của mình, Bộ Nông nghiệp Nga cho biết họ đã nhận được thông báo từ Louis DreyFus rằng sẽ ngừng xuất khẩu ngũ cốc của Nga. Bộ cho biết động thái trên sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu ngũ cốc của nước này. Mặc dù được trấn an nhưng những thông tin trên có thể là dấu hiệu cho thấy Nga sẽ gặp phải các vấn đề về xuất khẩu lúa mì trong thời gian tới và là yếu tố hỗ trợ đối với giá.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)