Lo ngại về nguồn cung lúa mì thắt chặt hơn trong ngắn hạn có thể sẽ giúp giá đảo chiều và hồi phục trong phiên tối nay
Tác giảAdministrator

 

Giá lúa mì mở cửa phiên giao dịch sáng nay với mức giảm khá mạnh. Theo đánh giá của chúng tôi, lực bán kĩ thuật sau phiên sụt giảm hôm qua là yếu tố chính dẫn tới diễn biến trên của lúa mì. Hiện tại, mặc dù vẫn đang ở trong xu hướng bán dài hạn khi liên tiếp phá vỡ các vùng đáy quan trọng nhưng với bối cảnh nguồn cung hiện tại, đà giảm của lúa mì có khả năng sẽ dần thu hẹp trong vài phiên tới. Giá đã quay trở lại vùng thấp hơn trước khi xảy ra chiến tranh Biển Đen, trong khi nguồn cung ngắn hạn vẫn đang gặp phải nhiều hạn chế. 

Triển vọng mùa vụ lúa mì ở Mỹ đang gặp phải bất lợi do tình hình thời tiết kém khả quan khi bước vào đầu mùa đông. Thời tiết lạnh giá sẽ bao trùm toàn bộ khu vực Đồng bằng, nhiệt độ hạ xuống 5-15 °C dưới mức bình thường. Nhiệt độ tối thiểu hàng ngày trên khắp Nebraska và Kansas sẽ giảm mạnh và có thể chạm ngưỡng gây ra tình trạng “winter kill” đối với lúa mì mùa đông. Do đó, rủi ro đối với lúa mì Mỹ sẽ đặc biệt cao trong tuần tới, mặc dù mới chỉ ở trong giai đoạn tương đối sớm của mùa đông.

Bên cạnh đó, theo dữ liệu của chính phủ Ấn Độ, tồn kho lúa mì trong các kho của chính phủ trong tháng 12 đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm, trong bối cảnh giá lúa mì tiếp tục ở mức kỷ lục do nhu cầu tăng và tồn kho thấp. Cụ thể, con số này hiện chỉ đạt 19 triệu tấn, thấp hơn rất nhiều so với mức 37.85 triệu tấn được ghi nhận vào 01/12/2021. Theo số liệu của Tổng công ty Lương thực Ấn Độ, kho dự trữ của chính phủ đã thâm hụt khoảng 2 triệu tấn lúa mì trong tháng 11. Tồn kho nhà nước thấp hơn có thể cản trở nỗ lực của chính phủ Ấn Độ trong việc giải phóng các kho chứa để hạ nhiệt giá lúa mì, điều mà nước này thường làm đối với những người mua số lượng lớn như các nhà sản xuất bột mì và bánh quy. Hơn nữa, nguồn cung vụ mới sẽ chỉ xuất hiện từ tháng 04 năm sau và điều này khiến cho nhiệm vụ ổn định giá lúa mì nội địa của Ấn Độ trở nên khó khăn hơn mỗi tháng. Lo ngại về nguồn cung sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá lúa mì trong phiên hôm nay.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)