Lo ngại về thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn khả năng cao giúp giá cà phê tiếp tục tăng trong phiên hôm nay
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/02, hai mặt hàng cà phê nối tiếp đà tăng trước đó khi nông dân tiếp tục hạn chế bán hàng. Arabica tăng 1.84% lên mức cao nhất trong hơn 4 tháng do việc hạn chế bán hàng của nông dân Brazil không chỉ khiến giá cà phê giao ngay tăng cao mà tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE US cũng giảm về mức thấp nhất trong 7 tuần. Robusta ghi nhận mức giảm mạnh 3.38% khi kết thúc phiên hôm qua, đẩy giá lên mức cao nhất kể từ 09/2022.

Việc hạn chế bán hàng từ phía nông dân các nước xuất khẩu chính như Brazil và Colombia đang là yếu tố quan tâm hàng đầu cũng như nhân tố quan trọng chi phối giá Arabica đang giao dịch trên Sở ICE New York. Đặc biệt, vấn đề này có thể trở nên nghiêm trọng hơn trong tháng 2 này khi người dân Brazil nghỉ lễ Carnaval và tháng 2 vốn là tháng ít ngày hơn bình thường nên lượng cà phê được đẩy đi không những thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái mà có thể sẽ giảm so với tháng 01/2023.

Số lượng hàng đẩy ra ít hơn cũng sẽ góp phần khiến tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE NewYork nối dài đà giảm sâu sau khi đã cán mức thấp nhất trong 7 tuần. Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin nào về việc có thêm lượng hàng để đẩy vào các kho lưu trữ trong thời gian tới. Yếu tố này cũng sẽ góp phần hỗ trợ giá nối tiếp đà tăng.

Tuy vậy, thời tiết đang chuyển biến tích cực hơn tại Brazil cũng như Colombia, sẽ giúp cây cà phê có điều kiện phát triển tốt hơn, từ đó hạn chế phần nào đà tăng mạnh hiện tại.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)