Lo ngại về triển vọng nguồn cung trong năm tới tại Brazil khả năng cao giúp giá Arabica nối tiếp đà tăng trong phiên hôm nay
Tác giảAdministrator

 

Sau dịp nghỉ lễ giáng sinh, cà phê Arabica và bông sẽ mở cửa giao dịch trở lại vào tối nay. Trong tuần trước, cả 2 mặt hàng này đều có được sự khởi sắc với mưc tăng hơn 4%. Với Arabica, những lo ngại về thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn giúp giá có tuần tăng thứ 2 liên tiếp. Về phía bông, những kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ sẽ khởi sắc khi Trung Quốc nới lỏng chính sách Zero Covid giúp giá tăng mạnh trong tuần qua.

Việc chuyển dịch nhu cầu tiêu thụ cà phê từ Arabica sang Robusta ngày càng thịnh hành hơn. Đặc biệt khi các chuyên gia dự báo suy thoái kinh tế đang đến gần, chi tiêu cho mặt hàng không thiết yếu như cà phê sẽ bị cắt giảm. Và giải pháp được người tiêu dùng lựa chọn là thay đổi loại cà phê từ Arabica với giá thành cao sang Robusta với giá thấp hơn. Tại Brazil, Hiệp hội Công nghiệp Cà phê Brazil (ABIC) dự đoán nhu cầu tiêu thụ cà phê trong năm 2022 của quốc gia này vẫn tăng 1-1.5% so với năm ngoái và nhu cầu đối với cà phê Robuta đang chiếm ưu thế do lạm phát đã bào mòn túi tiền của người tiêu dùng.

Những dự báo về triển vọng nguồn cung cà phê trong năm 2023 trong thời gian gần đây đã bớt tích cực hơn so với những dự đoán hồi đầu mùa vụ. Kết hợp với diễn biến thời tiết không ủng hộ cho sự phát triển của cây cà phê trong thời gian qua tại Brazil như mưa đá và lũ lụt tại Minas Gerais, vùng chiếm 30% sản lượng cà phê của quốc gia xuất khẩu số 1 thế giới. Đây đang là yếu tố hỗ trợ giá.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?