Lượng lọc dầu của Trung Quốc tăng lên mức kỷ lục trong tháng 8
Tác giảAdministrator

Thông lượng lọc dầu của Trung Quốc trong tháng 8 đã tăng lên mức kỷ lục, do các nhà máy lọc dầu tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn thứ hai thế giới duy trì công suất hoạt động cao để đáp ứng nhu cầu đi lại trong mùa hè và tăng cường tỷ suất lợi nhuận xuất khẩu.

Cụ thể, tổng sản lượng lọc dầu của Trung Quốc đạt kỷ lục 64,69 triệu tấn trong tháng 8, tăng 19,6% so với một năm trước, dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho biết vào ngày 15/9. Con số này tương đương với 15,23 triệu thùng/ngày (bpd).

THÔNG LƯỢNG LỌC DẦU CỦA TRUNG QUỐC

 

Sản lượng tháng 8 cao hơn so với mức 12,64 triệu thùng/ngày của một nam trước khi Trung Quốc áp đặt các lệnh hạn chế trên diện rộng do dai dịch Covid-19 và nhu cầu nhiên liệu trong nước yếu khiến các nhà máy lọc dầu phải cắt giảm hoạt động.

Sản lượng tháng 8 cũng tăng so với mức 14,87 triệu thùng/ngày được xử lý tháng 7. Sản lượng từ đầu năm đến nay tăng 11,9% so với một năm trước đó lên 491,4 triệu tấn, tương đương 14,76 triệu thùng/ngày.

Trước đó, các nhà phân tích cho rằng nhu cầu xăng và dầu hỏa nội địa của Trung Quốc trong kỳ nghỉ lễ tháng 8 sẽ là động lực chính thúc đẩy mức tiêu thụ nhiên liệu trong nước, với nhu cầu di chuyển có thể sẽ còn gia tăng hơn nữa trong mùa du lịch cao điểm.

Ngoài ra, theo dữ liệu từ công ty phân tích hàng không OAG, công suất của hãng hàng không nội địa tính theo số ghế sẵn có đạt khoảng 77,5 triệu ghế trong tháng 8, tăng khoảng 17% so với mức trước đại dịch.

Thông lượng lọc dầu của Trung Quốc tăng đáng kể trong tháng 8, cho thấy nhu cầu tiêu thụ trong nước khá tích cực. Đây có thể sẽ là yếu tố hỗ trợ giá dầu trong phiên hôm nay.

 

NGUỒN: TH Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?