Nền kinh tế Anh thoát khỏi suy thoái với mức tăng trưởng 0,6% trong quý đầu tiên
Tác giảHải Bùi

Nền kinh tế Anh đã thoát khỏi suy thoái khi tổng sản phẩm quốc nội tăng 0,6% trong quý đầu tiên, số liệu chính thức cho thấy hôm thứ Sáu, vượt kỳ vọng.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã dự báo mức tăng trưởng 0,4% trong ba tháng trước đó của năm.

Vương quốc Anh bước vào một  cuộc suy thoái nông  vào nửa cuối năm 2023, khi lạm phát dai dẳng tiếp tục gây tổn hại cho nền kinh tế.

Mặc dù không có  định nghĩa chính thức về suy thoái kinh tế , nhưng hai quý tăng trưởng âm liên tiếp được nhiều người coi là suy thoái kỹ thuật.

Lĩnh vực sản xuất của Vương quốc Anh tăng 0,8% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, trong khi ngành xây dựng giảm 0,9%. Trên cơ sở hàng tháng, nền kinh tế đã tăng trưởng 0,4% trong tháng 3, sau khi tăng 0,2% trong tháng 2.

Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh hôm thứ Năm cảnh báo rằng các chỉ số lạm phát dai dẳng “vẫn ở mức cao” và đã bỏ phiếu giữ lãi suất chính ở mức 5,25%.

Ngân hàng trung ương dự báo lạm phát sẽ đạt gần 2% trong thời gian tới, nhưng cho biết họ dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ vào cuối năm do ảnh hưởng của giá năng lượng giảm mạnh không còn nữa.

Theo: CNBC Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)