Nga thực hiện không kích vào cảng Odesa của Ukraine
Tác giảAdministrator

Cảng Odessa nằm ở Biển Đen của Ukraine bị không kích đêm thứ 2 liên tiếp, trong khi có thông tin Nga đã đưa 100.000 quân đến thành phố Kharkov ở phía đông bắc Ukraine.

Trong thông báo sáng 19-7, giờ địa phương, thống đốc Oleh Kiper của vùng Odessa thuộc Ukraine cho biết hệ thống phòng không của thành phố cảng Odessa đã đánh bật đợt tấn công thứ hai của Nga trong đêm qua.

Odessa trở thành mục tiêu sau khi Nga tuyên bố sẽ đáp trả vụ tấn công cầu Crimea hồi đầu tuần mà Matxcơva cáo buộc Kiev đứng đằng sau. 

Ngay sau vụ tấn công, Nga cũng tuyên bố rút khỏi thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc do Liên Hiệp Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian với Ukraine.

"Những người bình thường và có lý trí sẽ nhìn vào và nói: Odessa đã và sẽ không sợ hãi, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc (xuất khẩu)", người phát ngôn Serhiy Bratchuk của chính quyền Odessa nói với Hãng tin Reuters.

Ngoài ra, truyền thông Ukraine cho biết một số nơi khác cũng bị tấn công như cảng Chernomorsk, nằm gần Odessa và thành phố Zaporizhzhia ở phía đông nam.

Hãng thông tấn Ukrinform của Ukraine dẫn cập nhật ngày 18-7 của quân đội Ukraine cho biết giao tranh đang diễn ra ác liệt ở 5 khu vực tại miền đông bao gồm Kupyansk, Lyman, Bakhmut, Avdiyivka và Maryinka.

Trong khi đó, lực lượng Ukraine tiếp tục tiến hành chiến dịch tấn công và đạt được bước tiến trên chiến tuyến ở các hướng tại Melitopol và Berdiansk. 

"Trong ngày, lực lượng không quân Ukraine đã tiến hành 11 cuộc tấn công vào nhân lực, vũ khí và các cụm thiết bị quân sự của đối phương và 3 cuộc tấn công khác vào các hệ thống tên lửa phòng không của Nga" - Ukrinform đưa tin.

Cũng trong ngày 18-7, quân đội Ukraine cho biết Nga đang đưa 100.000 quân đến phía bắc để tấn công khu vực Kharkov. "Kẻ thù đã tập trung một nhóm rất mạnh. Hơn 100.000 quân, hơn 900 xe tăng, hơn 550 hệ thống pháo và 370 hệ thống rocket", tờ Telegraph dẫn lời ông Serhi Cherevaty, người phát ngôn của quân đội Ukraine, nói.

Ông Cherevaty cũng cho biết Nga đã ra lệnh cho các lực lượng Storm-Z chuẩn bị cho trận chiến và bắn hơn 500 quả đạn mỗi ngày vào lực lượng Ukraine xung quanh thành phố Kupyansk, phía bắc Kharkov.

Bà Hanna Maliar, thứ trưởng quốc phòng Ukraine, cho rằng cuộc tấn công Kupyansk có thể là một chiến thuật nghi binh của Matxcơva để gây áp lực lên các khu vực của chiến trường nơi Ukraine đang kiểm soát.

"Ngay khi chúng tôi nắm được thế chủ động hành quân và bắt đầu tiến lên, kẻ thù lập tức hoạt động ở các hướng khác để đánh lạc hướng và lôi kéo lực lượng của chúng tôi vào", bà Maliar nói. Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)