Nga vượt qua Saudi Arabia để trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC+
Tác giảAdministrator

Saudi Arabia sẽ mất vị thế là nhà sản xuất dầu lớn nhất của OPEC+ vào tay Nga khi nước này bắt đầu đơn phương cắt giảm 1 triệu thùng/ngày, với cam kết sản xuất khoảng 9 triệu thùng/ngày vào tháng 7 và tháng 8, mức thấp nhất trong vòng 2 năm. Nếu loại trừ những đợt cắt giảm sâu trong đại dịch, sản lượng của Saudi ở mức khoảng 9 triệu thùng/ngày sẽ là mức thấp nhất mà nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới đã bơm kể từ năm 2011.

Vài phút sau thông báo cắt giảm của Saudi, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak nói rằng Nga sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu thô 500.000 thùng/ngày vào tháng 8 nhằm đảm bảo thị trường cân bằng.

Tuy nhiên, quan chức dầu mỏ hàng đầu của Nga và là nhà đàm phán chính của OPEC+ đã không đưa ra bất kỳ số liệu nào về khối lượng sản xuất và xuất khẩu của Nga trong tháng 8 cũng như mức cơ sở mà từ đó việc cắt giảm sẽ được thực hiện.

Việc cắt giảm xuất khẩu trong tháng 8 có nghĩa là sản lượng dầu sẽ bị cắt giảm thêm 500.000 thùng/ngày trong tháng, văn phòng của Novak nói với nhật báo Vedomosti của Nga.

Nguồn: Tổng hợp Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?