Nguồn cung cải thiện và áp lực từ yếu tố vĩ mô có thể khiến giá đồng suy yếu
Tác giảAdministrator

 

Sau phiên giảm mạnh gần 3% vào hôm qua do áp lực từ đồng USD mạnh hơn và dữ liệu thương mại yếu từ phía quốc gia tiêu dùng đồng hàng đầu là Trung Quốc, giá đồng có nhịp điều chỉnh tăng nhẹ trong phiên sáng nay ngày 08/03 nhờ lực mua bắt đáy. Tuy nhiên, dự báo đà giảm của giá đồng có thể tiếp tục kéo dài sang phiên hôm nay do đồng USD tiếp tục mạnh lên gây sức ép và yếu tố nguồn cung đang có những dấu hiệu cải thiện tích cực.

Sau cảnh báo vào hôm qua của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, về việc lãi suất có thể tăng cao hơn trong thời gian dài hơn so với dự kiến ban đầu và khiến cho đồng USD tăng vọt lên mức cao nhất trong 3 tháng trở lại đây, hôm nay Mỹ tiếp tục công bố số liệu việc làm và có thể tiếp tục là yếu tố gây sức ép lên thị trường đồng.

Theo dự báo của các nhà phân tích, số người có việc làm ngoài ngành nông nghiệp tháng 02 tại Mỹ sẽ tăng lên 200,000 người, tăng gần gấp đôi so với mức 106,000 người trong tháng 01, cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn rất tích cực. Điều này kết hợp với những số liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ gần đây có thể tiếp tục làm trầm trọng thêm nỗi lo Fed sẽ áp dụng bước nhảy lãi suất lớn hơn mức 25 điểm cơ bản như trong cuộc họp tháng 02. Hiện đã có khoảng 74% số nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ áp dụng mức tăng 50 điểm cơ bản trong cuộc họp vào ngày 20/03 sắp tới, tăng gấp đôi so với tỷ lệ 32% đạt được vào thứ Hai, theo công cụ theo dõi lãi suất FedWatch của CME Group. Trước áp lực lãi suất tăng cao, đồng USD có thể tiếp tục tăng cao và gây áp lực tới giá đồng.

Thêm vào đó, lo ngại nguồn cung đồng thắt chặt đã giảm bớt khi tại Peru, nhà sản xuất đồng lớn thứ hai thế giới, các cuộc biểu tình hiện đã giảm dần và việc vận chuyển đồng có thể bắt đầu bình thường trở lại trong vài ngày tới. Việc nối lại các chuyến hàng sẽ là sự giải thoát cho nguồn cung đồng toàn cầu đang bị thắt chặt, vốn bị khuấy động bởi làn sóng phản đối cuộc luận tội cựu Tổng thống Pedro Castilo. Thêm vào đó, sản lượng đồng trong tháng 01 tại Chile, nhà sản xuất đồng hàng đầu thế giới, đã tăng 2.9% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 437,900 tấn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)