Nguồn cung dần hồi phục nhưng chưa thực sự chắc chắc, khả năng cao khiến giá Arabica tiếp tục biến động
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, Arabica tiếp tục biến động mạnh khi thị trường tài chính trở nên bấp bênh với loạt ngân hàng từ Mỹ đến Châu Âu đang bên bờ vực phá sản, trong khi tồn kho cà phê tại các cảng của Mỹ tiếp tục giảm về mức thấp nhất trong 7 tháng. Robusta giảm tuần thứ 2 liên tiếp khi tồn kho trên Sở ICE đạt mức cao nhất trong 3 tháng.

Xuất khẩu tiếp tục cho thấy sự hồi phục tại Brazil với số liệu được thống kê bởi Hiệp hội những nhà xuất khẩu cà phê Brazil (CECAFE). Theo đó, 1.61 triệu bao Arabica đã được quốc gia này đẩy đi trong 17 ngày đầu tháng 3, tăng mạnh gần 30% so với mức 1.27 triệu bao của cùng kỳ tháng trước. Tuy vậy, khi đối chiếu với cùng kỳ năm ngoái, ta vẫn thấy lượng xuất khẩu này vẫn còn khiêm tốn khi thấp hơn rất nhiều so với mức 3.31 triệu bao cho cả tháng 03/2022.

Dù vẫn duy trì đà tăng trong tuần trước với 4,673 bao cà phê loại 60kg được bổ sung, tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE New York cho thấy dấu hiệu của sự chững lại trong tuần này. Cụ thể, theo báo cáo hàng ngày của ICE, lượng cà phê chờ phân loại để bổ sung vào các kho lưu trữ của Sở hiện chỉ còn 1,135 bao, thấp hơn rất nhiều so với 18,233 bao của tuần trước đó. Đây có thể sẽ là yếu tố hỗ trợ giá.

Bên cạnh đó, những diễn biến trên thị trường tài chính, đặc biệt là cuộc họp lãi suất của Fed trong tuần này sẽ có tác động đáng kể lên diễn biến giá do nó ảnh hưởng đến nhu cầu đẩy mạnh hay hạn chế bán hàng của nông dân các nước xuất khẩu chính như Brazil.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)