Nhịp điều chỉnh của đậu tương khả năng sẽ kết thúc trong phiên hôm nay và giá có thể hướng lên vùng 1547
Tác giảAdministrator

 

Giá đậu tương mở cửa trở lại phiên đầu tuần sau đợt nghỉ lễ đã tạo gapup mạnh, kết thúc chuỗi điều chỉnh trong tuần trước đó. Thông thường, sau những phiên thị trường nghỉ giao dịch, nhóm nông sản sẽ trải qua những biến động rung lắc khá mạnh, đặc biệt là trong giai đoạn các yếu tố cơ bản đang có tác động rất lớn tới xu hướng giá như hiện nay. Không chỉ có tình hình mùa vụ đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng của Nam Mỹ mà triển vọng nguồn cung còn phụ thuộc vào hoạt động gieo trồng sắp diễn ra của nông dân Mỹ.

Theo AgRural, tiến độ thu hoạch đậu tương niên vụ 22/23 tại Brazil đạt 25% kế hoạch tính tới cuối tuần trước, đánh dấu mức tăng 8% so với một tuần trước đó. Tuy vậy, tiến độ năm nay vẫn chậm hơn so với mức 33% cùng kỳ năm trước. Theo AgRural, hoạt động thu hoạch diễn ra thuận lợi nhất ở bang sản xuất hàng đầu Mato Grosso, nhưng mưa liên tục ở các bang Parana và Mato Grosso do Sul khiến công việc bị trì hoãn và gây ra một số lo ngại về chất lượng. Về mặt sản lượng, AgRural đã hạ dự báo sản lượng đậu tương năm nay của Brazil xuống còn 150.9 triệu tấn, từ mức 152.9 triệu tấn ước tính trước đó, do hạn hán nghiêm trọng ở bang cực nam Rio Grande do Sul. Tuy vậy, đây vẫn sẽ là mức sản lượng đậu tương kỷ lục của quốc gia Nam Mỹ này.

Mặc dù vẫn đứng trước một số lo ngại nhưng so với năm ngoái, sản lượng đậu tương dự báo của 3 nước  sản xuất lớn ở Nam Mỹ vẫn nới lỏng hơn, nếu tính cả thiệt hại do hạn hán. Trong khi đó, mối quan tâm của thị trường đang dần hướng về vụ đậu tương năm nay của Mỹ. USDA công bố các dự báo cập nhật về cung và cầu năm 2023 tại Diễn đàn Triển vọng Nông nghiệp hàng năm vào thứ 6 tuần này. Diện tích dự kiến sẽ là số liệu nối bật nhất, được đưa ra dựa trên các mô hình lý thuyết nhưng sẽ là mốc so sánh cho khảo sát công bố vào cuối tháng 3. Năm nay với mức lợi nhuận tương đương nhưng chi phí phân bón giảm bớt, diện tích ngô có thể sẽ được đẩy mạnh hơn và hạn chế diện tích đậu tương.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)