Những tín hiệu điều chỉnh về mặt kỹ thuật có thể hạn chế đà tăng của giá cà phê
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/04, hai mặt hàng cà phê đồng loạt bật tăng mạnh hơn 4% trước những lo ngại thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn. Tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE tiếp tục suy yếu về mức thấp nhất trong gần 4 tháng, gia tăng lo ngại khan hiếm nguồn cung trong ngắn hạn, từ đó hỗ trợ giá tăng.

Tồn kho đạt chuẩn trên Sở ICE tiếp tục suy yếu mà chưa có tín hiệu của sự bổ sung trong khi tồn kho tại các nước sản xuất chính như Brazil dường như cũng không mấy tích cực. Xuất khẩu trong quý đầu tiên của năm 2023 đạt 8.6 triệu bao, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ Bộ Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil. Điều này góp phần củng cố lo ngại thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn của thị trường, cùng với sự mạnh lên của đồng Real so với USD, có thể hỗ trợ giá tăng.

Giá Arabica tại Brazil giảm gần 7% trong tuần kết thúc ngày 07/04, về mức 1,050 Real/bao, trái chiều với xu hướng giá khởi sắc của Arabica giao dịch trên Sở ICE. Điều này sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu bán hàng của nông dân Brazil do chênh lênh giá và dự kiến có thể sẽ là yếu tố gây sức ép lên giá.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)