Phe bán chiếm ưu thế trên bảng giá nông sản, dầu thô hồi phục
Tác giảAdministrator

Bắt đầu phiên giao dịch hôm nay, sắc đỏ đang chiếm ưu thế trên bảng giá nông sản. Giá đậu tương đang giằng co, trong bối cảnh nguồn cung có thể cao hơn tại Argentina.

Cụ thể, trong báo cáo ngũ cốc hàng tháng, Sở giao dịch ngũ cốc Rosario (BCR) cho biết các khu vực nông nghiệp ở phía tây và bắc Argentina đang gặp phải tình trạng hạn hán mặc dù có lượng mưa dồi dào xuất hiện ở phía trung và phía đông. BCR cho biết nếu mưa vào đầu tháng 10 không đến như dự kiến, nhiều nông dân sẽ chuyển sang trồng đậu tương thay cho ngô. Điều này có thể sẽ cải thiện nguồn cung hạt có dầu từ Argentina.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu phục hồi khi các nhà đầu tư vẫn đang đánh giá tác động của việc nguồn cung bị thắt chặt trong thời gian còn lại của năm 2023, trong khi nhu cầu duy trì mạnh mẽ cho đến năm 2024. Priyanka Sachdeva, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Phillip Nova, cho biết, lo ngại về tình trạng nguồn cung thiếu hụt đang củng cố đà tăng của giá khi các nhà sản xuất kiên quyết tuân thủ hạn chế sản lượng.

Ngoài ra, theo ANZ Research, thị trường dầu sẽ thắt chặt đáng kể trong 3 tháng tới và tổ chức này vẫn giữ nguyên dự báo mục tiêu giá của dầu thô vào cuối năm 2023 là 100 USD/thùng. Tuy nhiên, hiện tại các tín hiệu kỹ thuật đang tiến vào vùng quá mua trong ngắn hạn, có nguy cơ giá sẽ giảm, Yeap Jun Rong , chiến lược gia thị trường tại IG Asia Pte, cho biết.

 

NGUỒN; TH Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)