Rủi ro vĩ mô giảm bớt thúc đẩy giá đồng phục hồi
Tác giảAdministrator

 

Sau 3 phiên giảm liên tiếp, đồng mở cửa phiên hôm nay với lực mua áp đảo trong bối cảnh vĩ mô khá tích cực. Tuy vậy, tới phiên tối, dữ liệu chỉ số quản trị mua hàng (PMI) sản xuất của Mỹ sẽ là yếu tố chi phối giá đồng.

Vào sáng nay, tâm lý nhà đầu tư được củng cố sau khi Hạ viện Mỹ thông qua thỏa thuận nhằm ngăn chặn tình trạng vỡ nợ nghiêm trọng và hiện dự luật đang được chuyển lên Thượng viện để chờ xét duyệt.

Đồng thời, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang ám chỉ về việc tạm dừng tăng lãi suất. Thống đốc Fed Philip Jefferson cho biết ngân hàng trung ương có xu hướng giữ lãi suất ổn định trong tháng 6 để đánh giá triển vọng kinh tế. Nhận xét của ông đã được lặp lại bởi Chủ tịch Fed bang Philadelphia, Patrick Harker.

Cả 2 quan chức đều có trong danh sách bỏ phiếu trong phiên họp lãi suất tháng 6 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). Do đó, phát biểu “ôn hòa” này của các quan chức có ảnh hưởng khá lớn tới thị trường và thúc đẩy mạnh mẽ kỳ vọng Fed sẽ tạm ngừng tăng lãi suất. Theo CME FedWatch, xác suất xảy ra khả năng này đã tăng vọt lên hơn 60%, gấp đôi so với ngày hôm qua.

Tuy vậy, tới phiên tối, dữ liệu PMI sản xuất trong tháng 5 của Mỹ cũng sẽ có tác động đáng kể tới giá đồng. Giới phân tích dự báo PMI sản xuất của Mỹ đạt mức 47 điểm trong tháng 5, giảm nhẹ so với 47,1 điểm của tháng 4.

Trong tháng 5, áp lực trần nợ đè nặng lên nền kinh tế Mỹ, nên nhiều khả năng PMI sản xuất tháng 5 sẽ thấp hơn tháng 4. Do đó, nếu dữ liệu công bố tối nay thấp hơn dự báo, hoạt động sản xuất yếu tại Mỹ có thể là yếu tố kéo giá đồng suy yếu trở lại trong phiên tối.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)