Sắc đỏ bao trùm phố Wall do dữ liệu kinh tế yếu của Mỹ
Tác giảAdministrator

Phố Wall, khép lai phiên giao dịch cuối tuần ngày 15/9, các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt chim trong sắc đỏ do dữ liệu kinh tế yếu của Mỹ và sự suy yếu của nhóm cổ phiếu công nghệ. Chỉ số Nasdaq dẫn đầu đà giảm khi giảm 1,56%. Theo sau là chỉ số S&500 với mức giảm 1,22%. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones xóa sạch đà tăng của phiên hôm trước khi giảm 0,83%.

Theo khảo sát sơ bộ của Đại học Michigan, chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Mỹ trong tháng 9/2023 giảm xuống còn 67,7 điểm, thấp hơn so với mức 69,1 điểm theo dự báo của các chuyên gia kinh tế và mức 69,5 điểm của tháng trước, do tác động của việc lo ngại về khả năng chính phủ liên bang đóng cửa.

Dữ liệu này đã gây áp lực lên tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường, làm giảm khẩu vị rủi ro và khiến dòng tiền rút khỏi thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, sự suy yếu của nhóm cổ phiếu công nghệ cũng đã đè nặng lên chỉ số của thị trường chung. Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip Applied Materials, Lam Research và KLA Corp đều giảm hơn 4% sau khi Reuters đưa tin TSMC của Đài Loan đã yêu cầu các nhà cung cấp lớn trì hoãn việc giao hàng.

Cổ phiếu của Nvidia và Advanced Micro Devices giảm lần lượt 3.7% và 4,8%, kéo chỉ số Philadelphia Semiconductor giảm 3%.


Đáng chú ý, cuộc đình công của hơn 12.000 công nhân sản xuất ô tô vào ngày 15/9 đang đe dọa sẽ làm chậm lại sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ. Liên đoàn United Auto Workers (UAW) đã phát động các cuộc đình công tại ba nhà máy ở ba tiểu bang sau khi không đạt được thỏa thuận về hợp đồng mới với các nhà sản xuất ô tô “Big Three” của Detroit là General Motors, Ford và Stellantis.

Dollar Index giảm 0,08% xuống 105,32 điểm do dữ liệu kinh tế yếu của Mỹ và tác động của cuộc đình công.

Giá vàng tăng do đồng USD suy yếu làm giảm chi phí nắm giữ vàng không sinh lợi.

Đồng Real Brazil tăng trước đà giảm của đồng USD.

NGUỒN: TH Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)