Sắc đỏ tiếp tục áp đảo bảng giá nông sản, dầu thô giảm nhẹ
Tác giảAdministrator

Bắt đầu phiên giao dich hôm nay, bảng giá nông sản đang chìm trong sắc đỏ.

Giá ngô đang chịu sức ép do những số liệu trong báo cáo WASDE tháng 09. Cụ thể, USDA đã nâng dự báo sản lượng ngô Mỹ trong niên vụ 2023/24, ngược lại kỳ vọng cắt giảm của thị trường. Nguyên nhân chính là do diện tích thu hoạch ngô được ước tính tăng mạnh lên mức 87,1 triệu mẫu, vượt lên trên khoảng dự đoán. Với diện tích tang mạnh, sản lượng ngô Mỹ năm nay được dự báo sẽ ở mức cao thứ hai lich sử từng được ghi nhận.

Đây đang là yếu tố khiến mặt hàng này chịu áp lực nhẹ trong sáng nay.

Trên thị trường năng lượng, giá dau mở cửa thấp hơn mức tham chiếu, sau khi dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (AP) cho thấy tồn kho dầu thương mại của Mỹ tăng 1,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 8/9, trái ngược với dự đoán giảm 1,9 triệu thùng của giới phân tích. Ngoài ra, tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất cũng tăng hơn nhiều so với dự báo. Tuy nhiên, giá dầu vẫn duy trì được sắc xanh khi rủi ro nguồn cung bị thắt chặt đang là mối lo ngại chính của thị trường.

Theo Satoru Yoshida, chuyên gia phân tích hàng hóa của Rakuten Securities, dự báo nhu cầu tăng của OPEC và dự báo tồn kho toàn cầu sụt giảm của EIA đã củng cố quan điểm thị trường về việc thắt chặt nguồn cung trong tương lai. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Năng lượng Nga, Nikolai Shulginov, cho biết sản lượng dầu của Nga có thể sẽ giảm xuống còn 527 triệu tấn (tương đương 10,54 triệu thùng/ngày) trong năm 2023, từ mức 535 triệu tấn vào năm 2022.

 

Nguồn; TH Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)