Số liệu bán hàng đậu tương của Mỹ trong báo cáo Export Sales tối nay có thể sẽ tạo áp lực lên giá mặt hàng này
Tác giảAdministrator

 

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá đậu tương suy yếu nhẹ do áp lực chốt lời khi giá đang tiến sát đến vùng chặn trên của khoảng đi ngang sau 2 phiên tăng trước đó. Lượng mưa xuất hiện ở Argentina không lớn như dự kiến làm gia tăng lo ngại của thị trường về mùa vụ đậu tương đang trong giai đoạn gieo trồng của nước này. Nếu như tình trạng thời tiết vẫn không được cải thiện trong thời gian tới, cây trồng sẽ không chỉ đứng trước nguy cơ bị thiệt hại về năng suất do gieo trồng muộn mà diện tích còn có thể bị thu hẹp, không đạt mức dự kiến ban đầu. Hai rủi ro này đối với nguồn cung từ Argentina đến nay vẫn đang được kỳ vọng sẽ được bù đắp nhờ dự báo về mùa vụ kỷ lục của Brazil. 

Trong ngắn hạn, hoạt động bán hàng của nông dân Argentina vẫn đang tiếp tục được đẩy mạnh. Cụ thể, từ 08/12-14/12, Bộ Nông nghiệp Argentina cho biết, các nhà sản xuất đã bán 516,500 tấn đậu tương, một trong những số liệu bán hàng hàng tuần cao nhất được ghi nhận trong những tháng gần đây. Số liệu bán hàng đậu tương của Argentina đã tăng mạnh sau khi chính sách tỷ giá hối đoái ưu đãi cho các nhà sản xuất tiếp tục được áp dụng từ 27/11 cho tới hết năm nay. Tính từ đầu niên vụ tới này, nông dân nước này đã bán 77.2% sản lượng đậu tương niên vụ 21/22, chậm hơn 1 chút so với mức 78.8% cùng kỳ năm trước.

Cạnh tranh từ Argentina cũng khiến cho hoạt động bán hàng của Mỹ bị hạn chế mặc dù đang trong giai đọan xuất khẩu cao điểm. Trong báo cáo Export Sales tối nay, thị trường đang dự đoán rằng số liệu bán hàng đậu tương Mỹ tuần vừa rồi sẽ sụt giảm mạnh so với mức 2.94 triệu tấn trong báo cáo trước. Tính trung bình từ tháng 10 tới nay, xuất khẩu của Mỹ vẫn đang thấp hơn nhiều so với cùng kì năm ngoái. Điều này có thể sẽ gây ra áp lực bán nhẹ đối với giá trong phiên tối và tác động “bearish” sẽ càng mạnh hơn nếu như khối lượng bán hàng trong tuần vừa rồi không đạt được 1 triệu tấn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?