Thêm tín hiệu cho thấy Conab khả năng cao sẽ cắt giảm sản lượng cà phê của Brazil, khiến giá Arabica có thể tiếp tục xu hướng tăng
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/12, cả 2 mặt hàng cà phê đều ghi nhận sự khởi sắc. Trong đó Arabica có phiên tăng thứ 3 liên tiếp nhưng mức tăng khá yếu do triển vọng nguồn cung tích cực hơn tại Brazil trong niên vụ tới. Arabica bật tăng hơn 2% khi những lo ngại về chất lượng cà phê tại Việt Nam vẫn chưa giảm bớt dù đã thu hoạch được gần 70% sản lượng dự đoán.

Theo báo cáo mới nhất của Hội đồng các nhà xuất khẩu cà phê của Brazil (Cecafe), trong 11 tháng đầu năm 2022, Brazil đã xuất khẩu 36.057 triệu bao, giảm 1.8% so với cùng kỳ năm ngoái, dù cho đây là năm được mùa theo chu kỳ 2 năm 1 tại Brazil và đáng lẽ lượng xuất khẩu sẽ phải tăng. Thông tin này như một tín hiệu củng cố thêm cho lập luận Conab có thể sẽ cắt giảm sản lượng cà phê của quốc gia cung ứng số 1 thế giới trong báo cáo tối nay.

Cũng theo thống kê của Cecafe, xuất khẩu trong 14 ngày đầu tháng 12 của Brazil đạt 1.426 triệu bao, thấp hơn mức 1.624 triệu bao của cùng kỳ tháng trước, trong đó, sự sụt giảm ghi nhận mạnh nhất đối với Arabica, khi xuất khẩu chỉ đạt 1.265 triệu bao so với 1.464 triệu bao của cùng kỳ. Thông tin này có thể sẽ hỗ trợ giá tiếp tục tăng.

Theo dự báo thời tiết tại Brazil, lượng mưa lớn khoảng 75-250 mm có thể đổ bộ vào Minas Gerais, vùng trồng cà phê chính của Brazil trong thời gian tới. Điều này giúp đất có được độ ẩm tốt không chỉ ở trên bề mặt mà còn ở tầng đất sâu, giúp hỗ trợ cho sự phát triển của cây cà phê. Từ đó đưa đến triển vọng tốt hơn về nguyên cung trong niên vụ tới và sẽ là yếu tố hạn chế đà tăng của giá.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)